Tôn Ngộ Không bị đè ở dưới núi Ngũ Hành Sơn của Đà Nẵng

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 559 Views

Bây giờ xem phim “Tôn Ngộ Không” thì tôi hình dung cũng có thể trước đây – cách đây hơn 500 năm Tề Thiên Đại Thánh có khi bị đè ở trong ngọn núi Ngũ Hành ở Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng)”. Xem theem thoong tin bao phu nu hôm nay.

Đó là phát biểu của đại biểu Võ Văn Thương tại buổi chất vấn kỳ họp lần thứ 14 HĐND TP Đà Nẵng khóa 8 (nhiệm kỳ 2011-2016) vào sáng 9/7.

Các đại biểu tham dự kỳ họp lần thứ 14 HĐND TP Đà Nẵng khóa 8, nhiệm kỳ 2011-2016. Ảnh Đức Hoàng
Các đại biểu tham dự kỳ họp lần thứ 14 HĐND TP Đà Nẵng khóa 8, nhiệm kỳ 2011-2016. Ảnh Đức Hoàng

Đại biểu Võ Văn Thương (nguyên là Chánh VP UBND TP Đà Nẵng, hiện là Bí thư Quận ủy Hải Châu) góp ý về dự án “Khu công viên tâm linh Ngũ Hành Sơn” sắp được đầu tư trong thời gian tới. Cập nhật thông tin cách làm kimbap.

Ông Thương cho biết: “Sắp tới chúng ta kêu gọi đầu tư vào dự án “Khu công viên tâm linh Ngũ Hành Sơn”. Mà tôi nhớ không nhầm, trước đây hồi trước giải phóng, có tiểu thuyết về “Tề Thiên Đại Thánh”, trong đó có vẽ 5 ngọn núi Ngũ Hành. Khi Tề Thiên Đại Thánh phạm tội thì Tề Thiên Đại Thánh bị đè dưới 5 ngọn núi Ngũ Hành này.

“Tôi biết tác phẩm Ngô Thừa Ân viết cách đây 500 năm, mà 5 ngọn núi Ngũ Hành Sơn của chúng ta có thể là lâu hơn tác phẩm của Ngô Thừa Ân nữa.

Vì thế, đề nghị giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nếu sắp tới chúng ta kêu gọi đầu tư vào dự án “Khu công viên tâm linh Ngũ Hành Sơn” thì có nên chăng chúng ta truyền thuyết hóa. Xem cách giam can nhanh hiệu quả tại đây. Đưa một số chi tiết như thế để lôi kéo và tìm sự tò mò của du khách về 5 ngọn núi Ngũ Hành của chúng ta hay không!. Mà nếu được thì có thể khách du lịch Trung Quốc đến đây cũng rất nhiều”, ông Thương nói.

Một trong năm ngọn núi ở Ngũ Hành Sơn. Ảnh Đức Hoàng

Một trong năm ngọn núi ở Ngũ Hành Sơn. Ảnh Đức Hoàng

Để nói về ý tưởng của mình, ông Thương đề nghị giám đốc Ngô Quang Vinh tìm lại cuốn sách “Tề Thiên Đại Thánh” trước giải phóng thì tin chắc rằng cách vẽ nó giống y như 5 ngọn núi Ngũ Hành.

“Trước đây tôi đọc thì tôi chưa nghĩ, chưa biết ngọn núi Ngũ Hành. Bây giờ xem phim “Tôn Ngộ Không” thì tôi hình dung cũng có thể trước đây – cách đây hơn 500 năm Tề Thiên Đại Thánh có khi bị đè ở trong ngọn núi Ngũ Hành ở Ngũ Hành Sơn”, ông Thương nói.

Sau khi ông Võ Văn Thương phát biểu, nhiều đại biểu trong hội trường bật cười về ý tưởng này.

Trả lời về vấn đề này, giám đốc Ngô Quang Vinh cho biết sẽ tiếp thu ý tưởng và sẽ tổ chức thực hiện. Bởi vì đây là du lịch tâm linh, tạo ra một sự cảm hứng, thích thú, du khách tới nếu như có những câu chuyện.

“Hiện nay chúng tôi đang làm những thuyết minh về những cây cầu ở Đà Nẵng, thuyết minh về đường sông. Du khách đến đây, nếu như họ được sờ vào một cái tượng, một hiện vật và mong được cầu sự may mắn thì chúng tôi thấy các đại biểu nêu vấn đề rất đúng. Chúng tôi sẽ tiếp thu, hoàn thiện để phát triển trong thời gian tới”, ông Vinh nói.

Được biết, Ngũ Hành Sơn nằm cách trung tâm Đà Nẵng khoảng 8 km về phía Đông Nam, được hình thành bởi quần thể 5 ngọn núi Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ được “bao bọc” bởi rất nhiều huyền thoại khác nhau.

Đây là một tuyệt tác về cảnh quan thiên nhiên “sơn kỳ thủy tú”, huyền ảo thơ mộng mà tạo hóa đã ban tặng cho Đà Nẵng.