Toure và Silva cãi vã ỏm tỏi vì bàn thắng mở màn

| Chuyên mục: Bóng đá Anh | 473 Views

Cả Toure và Silva đều cho rằng bàn mở tỉ số ở trận gặp West Brom tại lich thi dau bong da anh  là pha lập công của mình.

David Silva và Yaya Toure cãi vã ỏm tỏi vì bàn thắng mở màn
Thật khó để xác định ai đã thực sự ghi bàn trong tình huống này. Ảnh: Internet.

Như đã biết, ở trận khai màn Premier League 2015-16 vừa qua, Man City đội top 1 bang xep hang ngoai hang anh đã đánh bại West Brom với tỉ số 3-0 ngay tại The Hawthorns. Theo xác định của trọng tài, người ghi bàn thắng đầu tiên ở mùa giải mới cho Man City là Yaya Toure. Tuy nhiên,David Silva lại không hài lòng với quyết định này.

Theo tiền vệ người Tây Ban Nha, anh mới là người chạm bóng cuối cùng trước khi trái bóng lăn vào lưới West Brom. Thực tế, đó là tình huống khó quan sát bởi cú sút của Toure có lực không quá mạnh. Có vẻ như bóng đã tìm đến chân của Silva trước khi đổi hướng khiến thủ thành Myhill của West Brom bất lực.

Chẳng ai chịu ai, David Silva và Yaya Toure đã có màn tranh cãi nảy lửa trên mạng xã hội Twitter. Thậm chí, cả 2 đã phải tìm đến trò vật tay để xác định kẻ thắng, người thua.

“Tôi và David Silva sẽ có cuộc đấu vật tay để xác định xem ai ghi bàn thắng đầu tiên,”Yaya Toure mở lời. Bên cạnh đó là thông tin kết quả bóng đá hôm nay.

Ngay sau đó, David Silva đã đáp lại rằng “Yaya Toure à! Bàn thắng đó là của tôi. Rất cảm ơn vì đường kiến tạo. Tôi sẽ kiến tạo lại, hi vọng là nhiều lần trong suốt mùa giải này.”

David Silva và Yaya Toure cãi vã ỏm tỏi vì bàn thắng mở mànDavid Silva và Yaya Toure cãi vã ỏm tỏi vì bàn thắng mở màn

Cả 2 còn tiếp tục tranh cãi một hồi nhưng vẫn chưa ai chịu ai. Bởi vậy, có khả năng sẽ xuất hiện một cuộc vật tay để xác định người thắng, kẻ thua.

Nếu như bàn thắng đầu tiên của Yaya Toure có một chút tranh cãi về “quyền tác giả” thì pha lập công thứ 2 của tiền vệ người Bờ Biển Ngà lại là một kiệt tác rõ như ban ngày. Cho dù màn tranh cãi trên kết thúc với kết quả nào, Toure cũng đã có 2 bàn thắng ở vòng khai màn.

Đó có lẽ là vòng đấu đáng nhớ nhất với Yaya Toure bởi anh đã chịu rất nhiều sức ép sau màn trình diễn mờ nhạt ở mùa giải trước. Thậm chí, có thời điểm các CĐV The Citizens đã nghĩ tới viễn cảnh ngôi sao của mình sẽ chia tay Etihad.

Ở vòng khai màn, David Silva cũng thi đấu rất nổi bật. Anh đã tạo ra rất nhiều cơ hội và trực tiếp có 1 đường kiến tạo giúp Kompany ghi bàn. Trước mắt Toure và Silva là thách thức rất khó khăn mang tên Chelsea, đối thủ mà họ phải chạm trán ở vòng 2 cuối tuần này.