Tư vấn các kiểu tóc đẹp với từng khuôn mặt

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 1850 Views

Mỗi người sinh ra đều có khuôn mặt khác nhau. Gương mặt phụ nữ được chia thành 7 kiểu cơ bản: mặt tròn, mặt trái xoan, mặt hình trái tim, mặt góc cạnh, mặt vuông, mặt dài, mặt trái lê. Mỗi khuôn mặt đều có những ưu và nhược điểm riêng. Để che bớt những khuyết điểm của gương mặt, làm cho bản thân đẹp hơn, các bạn nữ nên chọn cho mình một các kiểu tóc đẹp phù hợp để tôn vinh những nét đẹp vốn có của mình.

Xem thêm: tet toc dep

1. Khuôn mặt tròn

Mặt tròn là kiểu mặt cấu tạo điển hình của phụ nữ châu Á. Đặc điểm của gương mặt này là xương hàm tròn ngắn nở rộng, mũi thường ngắn, trán hình vòng cung.

Muốn che bớt nhược điểm của gương mặt tròn, bạn hãy để mái lệch, chải phồng lên và cột cao tóc phía sau hoặc thả nhẹ để gương mặt thêm thanh thoát.

Kiểu toc dep 2015 ôm lấy gương mặt có chiều dài khác nhau với mái trước dài so le và chỉ dùng tay để vuốt hất theo mọi hướng một cách thoải mái và tự nhiên.

Tuy nhiên, nếu vẫn muốn để tóc dài thì bạn nên chải tóc mái theo kiểu lệch. Nếu không khuôn mặt bạn sẽ có vẻ tròn đầy hơn.

image017

2. Khuôn mặt hình trái xoan

Khuôn mặt hình trái xoan hợp là khuôn mặt chuẩn của mọi phụ nữ, vì thế nó hợp với rất nhiều kiểu tóc, với từng kiểu tóc dù là tóc dài hay ngắn thì đều tạo sức hút riêng cho khuôn mặt bạn. Khuôn mặt trái xoan cho bạn quyền thoải mái chọn kiểu tóc mình yêu thích hoặc theo từng xu hướng mốt khác nhau.

Với những đặc điểm khuôn mặt cân đối, đường nét trên khuôn mặt thanh tú, mềm mại, sẽ không quá khó để lựa chọn một kiểu tóc ưng ý.

Bạn không nên chọn những kiểu tóc quá ngắn vì chúng rất dễ làm mất đi vẻ thanh tú của khuôn mặt hình trái xoan.

image018

3. Khuôn mặt hình “trái tim”

Khuôn mặt kiểu này có vầng trán rộng, xương gò má cao nhưng về phía cằm thì thuôn dài.

Những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt này rất nhiều nhưng thu hút hơn cả là mái tóc ngắn, tém sẽ lôi cuốn sự chú ý của người đối diện đến phần rộng trên khuôn mặt bạn hơn.

Không nên chọn những kiểu tóc vuông cổ điển, hay tóc bồng bềnh từ đỉnh đầu xuống, chúng sẽ khiến cằm bạn đã nhỏ… lại càng nhỏ hơn.

image019

4. Khuôn mặt góc cạnh

Đặc điểm của những bạn sở hữu khuôn mặt góc cạnh là trán rộng, quai hàm vuông. Với khuôn mặt này, bạn nên lựa chọn những kiểu tóc mềm mại che đi đường cạnh quai hàm là lựa chọn thông minh nhất.

Kiểu tóc uốn lọn, ôm lấy khuôn mặt cũng làm khuôn mặt bớt góc cạnh hơn. Không nên cắt những kiểu tóc tém như con trai vì nó sẽ “ tố cáo” nhược điểm của bạn đó.

image020

5. Mặt vuông

Với khuôn mặt vuông, bạn gái nên để kiểu tóc tỉa tầng để làm dịu đi các góc cạnh của gương mặt một cách hiệu quả. Bạn có thể để mái có tầng dài xõa tự nhiên trước trán và kéo tầng dần ra sau gáy. Chải ngọn tóc ngược ra ngoài hoặc để lòa xòa tự nhiên.

Ngoài ra kiểu tỉa nhấp ngắn so le phần tóc trên đỉnh đầu, hai mép bên má ôm gọn và dùng kiểu nhuộm hi-light màu. Kiểu tóc này chỉ cần dùng tay sấy khô và xịt một chút keo bóng.

image021

6. Mặt dài

Khuôn mặt có cấu tạo xương trán vuông, cao, lông mày thấp, mũi dài và cằm có thể nhọn hoặc vuông.

Bạn có thể chọn kiểu tóc với những mép tóc tỉa tầng ôm nhẹ khuôn mặt. Đường cong của các lọn tóc sẽ che bớt đi nét nghiêm nghị, thu ngắn gương mặt của bạn hơn thực tế. Điểm tóc so le nên đặt ở ngang xương gò má để gương mặt có phần tròn hơn.

image022

7. Mặt trái lê

Gương mặt kiểu trái lê gần như đảo ngược lại khuôn mặt hình trái tim. Đặc điểm khuôn mặt hình trái lê là trán hẹp, ngắn nhỏ, má phính, cằm tròn rộng.

Kiểu tóc phù hợp cho mặt trái lê là tóc cắt tỉa mỏng dần từ trên đỉnh đầu. Bạn có thể để mái lệch, chải mái phồng lên, tỉa bớt chân tóc đi để phần má và cằm nhẹ nhàng hơn.