Tuyệt chiêu giữ chồng đáng học hỏi của người vợ hạnh phúc

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 428 Views

Chẳng cần phải có động tĩnh gì, chị đã dẹp được một mối họa đang manh nha. Đó là thành quả của bí quyết giữ chồng độc đáo mà chị đã áp dụng bấy lâu nay. (blog tam su)

Nhìn gia đình chị Hạnh luôn vui vẻ, hạnh phúc, anh lúc nào cũng yêu vợ thương con, toàn tâm toàn ý với gia đình, không ai là không ngưỡng mộ. Mà anh chị cưới nhau cũng ngót 15 năm rồi chứ có ít ỏi gì nữa đâu. Nhiều người rỉ tai chị: “Có bí kíp gì đấy? Chắc phải chiều chồng ác liệt lắm nhỉ!”. Chị cười lắc đầu. “Thế nắm được cái thóp nào của lão à, mà lão ngoan thế, bao năm chả ho he gì cả!” – lại tiếp. Chị vẫn cười lắc đầu. “Thế là gì?” – dường như người hỏi cũng chẳng tìm ra lí do nào nữa. “Là con!” – chị lúc này mới tủm tỉm đáp.
À, thì ra chị giữ chồng nhờ “lợi dụng” con cái – đó chính là tuyệt chiêu bao năm qua của chị! Tất nhiên, cuộc hôn nhân của 2 người ban đầu cũng phải được xây dựng trên nền tảng tình yêu, cũng như muốn ngôi nhà được chắc thì phải có một bộ móng vững. Tiếp nữa, bao năm qua, mặc dù chả chiều chồng tới bến như mọi người nghĩ, chả nắm được cái “đuôi cáo” nào của chồng để khiến anh e dè nhưng chị luôn yêu thương anh chân thành và làm tốt nghĩa vụ của một người vợ, người mẹ, người con dâu trong gia đình. Bên cạnh đó, thì chị luôn dạy con cách yêu bố, quấn quýt bố, chiếm hết thời gian rảnh của anh và để anh cảm nhận rõ rệt tình cảm của các con. “Gia đình, ngoài mối quan hệ vợ – chồng thì có lẽ tình yêu dào dạt của các con chính là liều thuốc đặc hiệu đánh bại ý đồ phản bội của các ông chồng” – chị Hạnh chiêm nghiệm. (hanh phuc gia dinh )
Ngay từ khi con còn trong bụng mẹ, chị đã luôn ý thức được việc nhắc nhở chồng về sự hiện hữu của con là rất quan trọng để tạo ra sợi dây kết nối sớm giữa con và bố. Mỗi lần đi khám thai, anh đều đưa chị đi, chị và anh cùng nhìn hình ảnh siêu âm của con, nghe tiếng tim con đập trong bụng mẹ, để cùng cảm nhận một cảm giác kì diệu và thiêng liêng. Mỗi tối anh với chị cũng thường nói chuyện với con, về tất cả mọi thứ. “Đến khi con ra đời và lớn dần theo năm tháng, mình thường xuyên ‘nhường’ cho chồng chăm con, chơi với con, chứ không giành hết tất cả về mình. Con lớn chút nữa, đã biết nghe lời dạy bảo, phân tích của người lớn thì mình luôn dạy con về vai trò, tầm quan trọng của người bố trong gia đình, về việc bố yêu các con ra sao, vì thế các con cần phải yêu thương lại cả bố lẫn mẹ” – chị kể. Mỗi khi chồng đi công tác, chị Hạnh cũng hay để các con gọi điện nói chuyện với bố, nói nhớ bố và dặn dò bố nhanh về với mấy mẹ con. (phu nu net )
Tuyệt chiêu giữ chồng
Thì ra chị giữ chồng nhờ “lợi dụng” con cái – đó chính là tuyệt chiêu bao năm qua của chị (Ảnh minh họa).

Bằng nhiều cách thức khéo léo khác nhau, chị Hạnh đã thành công trong việc nhân lên gấp nhiều lần tình phụ tử vốn có sẵn trong mỗi người bố, đưa các con trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chồng. Đi đâu xa, anh luôn nhớ mua quà cho các con, về tới nhà đầu tiên là hỏi các con đâu. Các con ốm đau, anh nhiều khi còn sốt sắng hơn chị. Còn 2 con trai của chị, có lẽ phần cũng vì chúng là con trai, có nhiều sự đồng cảm với bố hơn, được bố bày nhiều trò hợp với sở thích của chúng hơn nên nhiều khi chúng còn quấn bố hơn mẹ.

(xem tuoi vo chong )“Có lẽ vì dành quá nhiều thời gian và tình cảm cho các con, vì thế mà nhiều năm qua chồng mình chẳng hề có vấn đề gì với các mối quan hệ bên ngoài cả. Đi đâu cũng nhắc đến con thì chắc cũng chả cô nàng nào ham hố lao vào” – chị cười tươi cho hay. Nhưng mới đây thôi, chị phát hiện anh bắt đầu liên lạc với người yêu cũ – cô nàng vừa li dị chồng và nuôi con 1 mình. Biết là họ mới chỉ tâm sự với nhau như những người bạn thôi nhưng chị vẫn thấy lo lo. Đang không biết phải làm sao thì cậu con trai lớn học lớp 8 của chị tới thủ thỉ với mẹ: “Mẹ ơi, hôm qua con thấy bố chát trên mạng với 1 cô nào ấy, hình như là người yêu cũ, con nghi lắm”. “Bố con tính thô lỗ cục cằn để bố chát chít tí cho dịu dàng con ạ. Tình yêu cũ của bố đấy, nhưng giờ chỉ là bạn thôi, không có gì đâu” – chị cười, cố gắng bình thường hóa sự việc để nói với con.
Ai ngờ đâu lúc ấy con trai không nói gì nhưng hôm sau, cu cậu đã có hẳn 1 cuộc nói chuyện “giữa những người đàn ông với nhau” với bố. “Bố liên lạc với người yêu cũ à? Con thấy rồi nhé, bố đừng có chối! Bố nói đi, con không mách mẹ đâu mà!” – anh chàng mở màn với cái vẻ không cho người khác cự tuyệt. “Ừ thì cũng có nói chuyện, nhưng chỉ là bạn bè thôi. Ai chả có người yêu cũ phải không nào?” – chồng chị đáp lại. “Ai chả biết thế, nhưng nếu là con, người đã phản bội thế, không bao giờ thèm liên lạc lại nhé, chứ đừng nói là làm bạn!” – cu cậu bĩu môi – “Bố dại dột và kém cỏi quá, ai lại đi làm bạn với kẻ từng ‘cắm sừng’ lên đầu mình chứ!”. Lúc này cu bé học lớp 3 nhà chị cũng chêm vào, giọng đầy thiểu não: “Bố ơi, bố thích cô ấy nhưng bố vẫn chỉ yêu bọn con thôi, phải không?”. Thấy anh cứng họng trước sự tấn công của 2 cậu con trai, chị ở ngoài nghe được mà bấm bụng cười.
Từ sau vụ nói chuyện giữa 3 người đàn ông với nhau đó, chồng chị chả còn thấy í ới gì với cô người yêu cũ nữa, cho dù chỉ là trò chuyện trên mạng. Có lẽ sự xấu hổ với các con, nỗi sợ hãi mất tình yêu, sự tôn trọng của các con đã khiến anh phải dừng lại. “Một người đàn ông biết suy nghĩ chẳng ai đánh đổi vợ và các con để lấy một thứ gì đó phù phiếm bên ngoài cả. Con cái – người họ sinh ra, người mang dòng máu của họ, chắc hẳn họ chẳng bao giờ muốn để chúng ghét mình, mất lòng tin ở mình, mất sự yêu quý dành cho mình cả” – chị nói. Như vậy, chẳng cần phải có động tĩnh gì, chị đã dẹp được một mối họa vừa manh nha. Tất cả đều là nhờ các con của chị, hay nói cách khác đó là thành quả của bí quyết giữ chồng độc đáo mà chị đã áp dụng bấy lâu nay.