U23 Việt Nam cần thận trọng với đối thủ U23 Myanmar

| Chuyên mục: Bóng đá Việt Nam | 770 Views

U23 Việt Nam cần thận trọng với đối thủ U23 Myanmar. Không được đánh giá cao từ đầu giải, nhưng đội bóng của HLV Kyi Lwin đã khiến người xem đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, khi giành vị trí số 1 bảng A và buộc Indonesia cũng như Singapore phải loại nhau để giành vị trí thứ hai.

Đặc biệt, những chiến thắng trước đó của U23 Myanmar trước U23 Singapore và U23 Indonesia đều rất thuyết phục. Con số 11 bàn thắng và chỉ để lọt lưới 4 bàn trong 3 trận đấu quyết định với U23 Indonesia, U23 Singapore và U23 Philippines cho thấy rõ sự tiến bộ của đội bóng đá này.

Đây sẽ là một thử thách không nhỏ dành cho ĐT U23 Việt Nam. Trận giao hữu hòa 2-2 trên sân Cẩm Phả (Quảng Ninh) hồi tháng 5 vừa qua là minh chứng. Dù vậy, trước trận đấu này, thầy trò HLV Miura lại tỏ ra vô cùng thoải mái và phấn chấn.

ĐT U23 Việt Nam quyết tâm vào chung kết SEA Games 28 năm nay

Tiền vệ Võ Huy Toàn cho biết: “Toàn đội đã xác định ít nhất là vào chung kết nên đối thủ nào cũng như nhau cả. Myanmar là đội đang chơi tiến bộ, nhưng chúng tôi đã sẵn sàng cho trận đấu này”.

Trong khi đó, tiền vệ Hồ Ngọc Thắng, người đeo băng đội trưởng U23 Việt Nam ở trận giao hữu với U23 Myanmar khẳng định: “Chúng ta mới gặp đối thủ này và khi đã biết về họ, toàn đội sẽ không có cảm giác căng cứng, mà thay vào đó là sự thoải mái. Có lẽ, trong số các đội bảng A thì gặp U23 Myanmar là tốt nhất với U23 Việt Nam thời điểm này. Trận giao hữu hòa 2-2 vừa qua đã cho chúng tôi rất nhiều kinh nghiệm và toàn đội giờ đang rất phấn chấn bước vào trận bán kết này”.

Trận bán kết giữa lich bong da seagame 28 giữa U23 Việt Nam và U23 Myanmar sẽ diễn ra vào lúc 14h ngày mai 13-6, tại SVĐ quốc gia Singapore, trong tổ hợp Sports Hub danh tiếng, nơi có sức chứa lên tới 55.000 người.