Uli Hoeness mãn hạn tù quyết tâm đòi lại những gì đã mất

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 890 Views

Mới đây các bao bong da đưa tin về việc Uli Hoeness cuối cùng cũng đã chính thức trở lại là người tự do. Nhưng quãng thời gian khó khăn và tủi nhục nhất dường như không làm nhụt chí Uli. Ông ra tù không phải để hưởng thụ một cuộc sống an nhàn, mà là để lấy lại những gì thuộc về mình!

Uli Hoeness mãn hạn tù quyết tâm đòi lại những gì đã mất

Hoeness trở lại làm chủ tịch không chỉ tốt cho Bayern, mà còn cho cả bóng đá Đức

“ÔNG ẤY ĐÃ TRỞ LẠI”
Trước sự kiện Uli Hoeness mãn hạn tù và trở thành người tự do, tờ Die Welt của Đức đã giật tít “Er ist wieder da” (tạm dịch: Ông ấy đã trở lại), lấy đúng tên của tiểu thuyết viết về kẻ độc tài Adolf Hitler. Tất nhiên, giữa Hoeness và Hitler chẳng có mối liên hệ nào cả. Nhưng ở một khía cạnh nào đó, Hoeness vẫn được ví như Hitler của bóng đá Đức, một gã độc tài.

  • Xem Livescore và tỷ số bóng đá mới nhất.

Hoeness vào tù vì đã trốn thuế, một hành động mà người Đức rất miệt thị. Song, có một điều mà tất cả đều phải thừa nhận là những đóng góp to lớn của ông với Bayern nói riêng và bóng đá Đức nói chung. Chính vì thế mà cây bút thể thao nổi tiếng Lars Wallrodt, người từng chỉ trích khá nặng nề về hành vi của Hoeness cách đây hơn 2 năm mới đây vẫn khẳng định: “Bóng đá Đức và Bayern cần Hoeness”.

Đơn giản vì với Hoeness, Bayern được định hướng một cách rõ ràng. Đó không chỉ đơn thuần là một đội bóng mạnh, mà còn phải là một đầu tàu của bóng đá Đức. Với Bayern của Hoeness, không có chuyện các cầu thủ ngoại gia nhập tràn lan và chơi thứ bóng đá thiếu bản sắc như hiện tại. Hùm xám cũng phải giữ bộ khung chính của đội tuyển Đức và tất nhiên, Mannschaft được lợi vì điều đó.

Hoeness cũng không chỉ là một thủ lĩnh về chuyên môn. Ông còn là người bạn lớn, sẵn sàng giúp đỡ tất cả, như đã từng làm với St. Pauli, Hertha, 1860 Munich, Hansa Rostock và cả kình địch Dortmund trong quá khứ. Đó là lý do không chỉ Wallrodt, mà tất cả đều chờ đợi sự trở lại của Hoeness. Thời điểm đó cuối cùng đã đến và tất cả cũng sẵn sàng để Hoeness trở lại vai trò trước đó, nhưng ông không hề vội vã trước quyết định của mình.

SẼ CÓ MỘT ULI KHÁC?
“Tôi đang nghĩ về một kỳ nghỉ. Đó là quãng thời gian cần thiết với tôi để có thể tìm lại sự cân bằng trước khi tính tới những vấn đề khác”, Uli Hoeness chia sẻ.

Rõ ràng, khoảng thời gian tù tội là quãng thời gian khó khăn nhất với Hoeness. Người em ruột Dieter mới đây chia sẻ ông từng lo sợ anh trai mình sẽ “tính tới chuyện tự vẫn trong nhà giam”. Nhưng Hoeness, một người vốn rất mạnh mẽ sau khi vượt qua rất nhiều sóng gió cuộc đời để khẳng định vị thế của mình, không yếu mềm đến thế. Dù tránh tiếp xúc với phóng viên, tránh những ống kính máy ảnh, nhưng không có nghĩa là ông sợ đối mặt. “Hoeness không phải là người như vậy. Tất cả sẽ thấy được sự trở lại mạnh mẽ của ông ấy”, GĐĐH Karl-Heinz Rummenigge chia sẻ.

Hoeness chưa tiết lộ cụ thể kế hoạch của mình sau khi trở lại. Song, cho đến thời điểm này, tất cả đã dọn đường để ông trở lại cương vị chủ tịch Bayern vào dịp Đại hội cổ đông vào tháng 11 tới. Chính Karl Hopfner, chủ tịch đương nhiệm của Bayern từng tuyên bố sẵn sàng nhường ghế cho “người bạn thân”. Những người có tiếng nói tại Allianz Arena như Rummenigge, Sammer… cũng đều ủng hộ Hoeness trở lại vị trí chủ tịch Bayern.

Tại sao lại có sự đồng thuận như vậy? Đơn giản vì cái tên Uli Hoeness gắn liền với Bayern, và những thành công của Bayern gắn liền với Hoeness. Việc ông trở lại cương vị chủ tịch không chỉ tốt cho đội bóng xứ Bavaria, mà còn tốt cho tất cả!

Hoeness sẽ dự khán trận Bayern-Mainz
Theo báo Bild, Hoeness sẽ trở lại và dự khán trận Bayern-Mainz tại vòng 24 Bundesliga vào đêm thứ 4 tới. Hoeness không phải mua vé bởi Bayern vẫn giữ riêng cho ông một vị trí cả mùa ở khán đài VIP từ khi người đàn ông quyền lực này dính tới scandal thuế và phải rút lui khỏi vị trí chủ tịch Bayern.