Vì sao HLV Miura đổi kế hoạch về nước?

| Chuyên mục: Bóng đá Việt Nam | 1062 Views

Cựu HLV trưởng tuyển Việt Nam quyết định lùi ngày trở về Nhật Bản để có thêm thời gian thu xếp việc riêng. Trong khi đó, CĐV Than Quảng Ninh rầm rộ đánh tiếng hi vọng ông Miura về làm Giám đốc kỹ thuật cho đội bóng đất mỏ.


Lẽ ra HLV Miura đã trở về Nhật Bản trong chuyến bay vào đêm 2-2. Tuy nhiên, vào phút chót, nhà cầm quân người Nhật hủy kế hoạch trên, lưu lại Việt Nam thêm vài ngày. Ông Miura thông báo với VFF rằng, ông muốn ở lại Việt Nam để giải quyết nốt chuyện riêng chứ không về nước như kế hoạch đã định.

Việc ông Miura đổi kế hoạch về nước phần nào làm VFF bất ngờ, bởi sau khi ông thầy người Nhật chơi đẹp, từ chối đòi đền bù hợp đồng tin chuyen nhuong, VFF cũng muốn tạo cho HLV này điều kiện tốt nhất. VFF đề nghị đặt vé cho ông Miura về nước, nhưng HLV người Nhật từ chối và thông báo cho VFF sẽ tự chủ động lên lịch, đặt vé về xứ mặt trời mọc.

Vài ngày qua, hành tung của HLV Miura tương đối bí ẩn, ngay cả VFF cũng không nắm được kế hoạch của người bạn cũ. Không chỉ vậy, dù có thông tin HLV Miura đã nhận được lời mời từ một CLB Thai League, nhưng mọi chuyện không có gì rõ ràng. Thậm chí nhiều đồn thổi cho hay, ông Miura đang tìm việc mới ngay tại… V-League. Việc đổi ngày về Nhật một phần là do ông Miura muốn “chốt” ngay vấn đề trên.

Ở V-League, Than Quảng Ninh là đội bóng mà HLV Miura nhận được nhiều tình cảm, sự quyến luyến từ cầu thủ lẫn CĐV. Ông Miura đã đánh bóng nhiều cầu thủ vốn là “ngọc thô” ở Than Quảng Ninh để đưa lên tuyển u23 viet nam. Đội bóng vùng mỏ cũng là “vựa” cầu thủ ưa thích để ông thầy người Nhật chọn lựa mỗi khi lên danh sách. Mới nhất, một trò cưng của ông Miura là Thanh Hiền cũng đã đầu quân cho Than Quảng Ninh.


Than Quảng Ninh rất có tình cảm với HLV Miura

Với việc HLV Phạm Như Thuần chưa dày dạn kinh nghiệm và tình cảm sâu đậm với ông thầy người Nhật, CĐV đất mỏ đã đánh tiếng hi vọng các ông chủ Than Quảng Ninh mời HLV Miura về đảm đương ghế Giám đốc kỹ thuật. CĐV Than Quảng Ninh hi vọng, sự hỗ trợ của ông Miura có thể giúp đội bóng vùng mỏ hóa rồng trong lich thi dau bong da ở mùa bóng 2016.

Hiện tại, lãnh đạo Than Quảng Ninh từ chối nói về phương án mời ông Miura làm Giám đốc kỹ thuật. Tuy nhiên, mùa trước CĐV xứ mỏ từng làm một điều độc nhất vô nhị và thành công: kêu gọi lãnh đạo đội bóng sa thải HLV Đinh Cao Nghĩa. Chính vì vậy, tin đồn về sự lưu luyến giữa HLV Miura và đội bóng đất mỏ, nhất là CĐV Than Quảng Ninh, rất dễ tạo ra bước ngoặt mới trong sự nghiệp của ông thầy người Nhật.

Báo thể thao Việt Nam