Việt Nam liên tiếp đụng người Thái: May hay rủi

| Chuyên mục: Bóng đá Việt Nam | 1138 Views
Việt Nam liên tiếp đụng Thái Lan: Duyên rủi hay vận may

Có vẻ như trận giao hữu giữa thầy trò HLV Miura với U23 Thái Lan cách đây ít tuần khiến 2 đội mang cái duyên đến kỳ lạ!

Ket qua bong da chỉ trong 2 ngày, trong 2 buổi bốc thăm quan trọng là vòng loại World Cup và vòng bảng SEA Games, Việt Nam với Thái Lan đều chung nhóm.

Tuy nhiên du doan bong da nếu việc gặp Thái Lan (cùng 2 địch thủ mạnh khác là Indo, Iraq) ở vòng loại World Cup là rất khó khăn, thì đụng độ địch thủ này sớm tại SEA Games 28 mang nhiều thuận lợi.

“Gặp Thái à, vậy Việt Nam vào Chung kết SEA Games rồi!

Việc chung bảng với Thái Lan tại SEA Games 28 là thuận lợi cho chúng ta. Vì các đội còn lại như Lào, Brunei, Timor Leste không đáng ngại.

Trong khi đó, Malaysia chúng ta cũng có thể vượt qua. Như vậy cơ hội vào Bán kết là lớn với Việt Nam.

Khi vào Bán kết rồi, chúng ta sẽ đụng độ có thể là Singapore, Indonesia, Philippines hoặc Myanmar, cơ hội thẳng tiến Chung kết rất cao.

Tại trận Chung kết, chúng ta có thể sẽ tái ngộ Thái Lan. Ở trận đấu này, chúng ta có thể thắng như từng làm tại AFF Cup 2008 lắm chứ, yếu tố may rủi sẽ đóng góp vai trò quan trọng!” – HLV Nguyễn Thành Vinh nhận định.

Từng là cựu thuyền trưởng CLB danh tiếng SLNA, HLV Nguyễn Thành Vinh hiểu biết rất rộng về bóng đá Việt Nam. Ông luôn có góc nhìn lạc quan vào tương lai tươi sáng cho bóng đá nước nhà.

BLV Đặng Gia Mẫn

Tỏ ra lạc quan không kém, chuyên gia Đặng Gia Mẫn nói:

“Việc gặp Thái Lan và Malaysia ở vòng bảng giúp chúng ta có cơ hội lớn vào Bán kết. Vào Bán kết rồi thì cũng dễ vào Chung kết do tránh được Thái Lan.

Nếu đụng độ Thái Lan, cơ hội để chúng ta chiến thắng thấp hơn, khoảng 45% nhưng vẫn có thể!”
BLV Đặng Gia Mẫn

Tuy nhiên nhìn nhận vấn đề theo cách thận trọng, BLV Đình Khải nói:

“Chúng ta chung bảng với Thái Lan và Malaysia, đó là những địch thủ rất mạnh. Thái Lan hiện là ĐKVĐ SEA Games, còn Malaysia cũng đã vô địch liên tiếp 2 năm 2009 và 201.
Vì thế chúng ta không được phép chủ quan, phải chắc thắng từng trận rồi mới có thể tính bước đi tiếp theo.

Tôi rất ưng ý với phát biểu mới đây của HLV Miura khi biết kết quả bốc thăm vòng loại World Cup, rằng dù gặp bất cứ đối thủ nào thì các cầu thủ cũng phải ra sân với tinh thần cao nhất.

Chúng ta cần phải cảnh giác trước các địch thủ mạnh nhưng không vì thế mà quá e ngại họ.

Tất nhiên khi vượt qua vòng bảng để vào Bán kết, cơ hội đi tiếp của chúng ta sẽ dễ hơn, vì đã loại được hoặc Thái Lan, hoặc Malaysia rồi. Chúng ta bớt đi một địch thủ mạnh và lại tăng cao tinh thần.

Nói chung xếp bảng như vậy thì Việt Nam khổ trước nhưng sẽ sướng sau, cơ hội vào Chung kết là lớn”.
BLV Đình Khải

Cũng theo BLV gạo cội của bóng đá Việt Nam, ở bảng B sẽ có 6 đội, nhiều hơn bảng A 1 đội. Như vậy, Việt Nam sẽ phải thi đấu nhiều hơn các đối thủ nếu phải gặp ở Bán kết 1 trận.

“Đó là khó khăn cho chúng ta, ảnh hưởng không nhỏ tới thể lực. Nhưng chúng ta đành phải cố gắng vượt qua thôi” – BLV Đình Khải nói.