Với bầu Đức, bóng đá phải đi liền với…đồng tiền

| Chuyên mục: Bóng đá Việt Nam | 446 Views

Theo inet Lần thứ 3 trong cùng một mùa giải, đội bóng của bầu Đức vi phạm quy chế bóng đá chuyên nghiệp (BĐCN) nghiêm trọng khi không tham dự các giải đấu bóng đá trẻ do VFF đứng ra tổ chức.

Điều này buộc người ta tự hỏi liệu rằng ông chủ của đội bóng phố Núi có thực sự yêu và vì bóng đá nước nhà hết mình như đã từng được tung hô hay không?

>>> Xem ket qua bong da các trận vòng bảng Toyota V-League 1 2015

Với bầu Đức, bóng đá phải đi liền với...đồng tiền
Đào tạo ra Công Phượng hay bóng đá trẻ…

1. Một lần nữa, đại diện được coi như ưu tú nhất của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam là HA.GL khiến nhiều người phải quan tâm khi được biết đội bóng này không cử đại diện tham dự giải U13 Quốc gia.

Quan tâm thôi, bởi chẳng còn ngạc nhiên là mấy khi trước đó HA.GL cũng đã không cử các đội bóng ở lứa tuổi U17, U19 tham dự các giải đấu ở lứa tuổi này do VFF tổ chức.

Đội bóng phố Núi đã bỏ tới 3/5 giải đấu bắt buộc (gồm U13, U17 và U19) cho tới thời điểm hiện tại đã vi phạm rất nặng quy chế BĐCN có sửa đổi do VFF ban hành.(xem kq bong da)

Và càng đáng quan tâm hơn khi mà một vài năm qua, nhất là từ khi lứa U19 trình làng khá thành công bầu Đức được coi như tấm gương rất sáng trong công tác đào tạo bóng đá trẻ.

Tuy nhiên, khi mới được vinh danh ít lâu đại diện tiêu biểu bậc nhất của V-League lại khiến hình ảnh của mình mất hẳn độ “trong veo” như mọi sự tưởng tượng trước đó.

2. Theo như giải thích của GĐĐH CLB HA.GL trước đó ở thời điểm mà đội bóng này bỏ giải U17 là bởi họ đào tạo theo quy trình của học viện JMG.Arsenal nên không đủ điều kiện tham dự các giải trẻ do VFF tổ chức.

Cụ thể hơn, ông Huỳnh Mau đã chia sẻ rằng “theo quy trình cam kết giữa HA.GL với học viện JMG.Arsenal thì ở các lứa tuổi dưới 18 tuổi không được phép thi đấu khiến các cầu thủ trẻ phải nhận áp lực.

Chúng tôi phải tôn trọng quy trình đó, để có thể cho ra các sản phẩm chất lượng như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường…còn nói chuyện HA.GL vì có bầu Đức là PCT VFF đứng sau thì oan cho chúng tôi…”

Với bầu Đức, bóng đá phải đi liền với...đồng tiền
Với bầu Đức phải đi liền với lợi ích kinh tế.

Nghe có vẻ như là rất hợp lý, nhưng rõ ràng lại vô cùng thiếu hợp lý. Bởi một lẽ, việc HA.GL liên kết với học viện JMG.Arsenal đào tạo cầu thủ trẻ mục đích lớn nhất là thương mại sau mới là phục vụ cho bóng đá Việt.

Và rõ ràng, đào tạo cầu thủ để bán với việc tham dự cũng như thực thi quy chế BĐCN của cả nền bóng đá là hoàn toàn khác nhau để mọi sự giải thích đều không đủ để nhiều người hài lòng.

3. Bầu Đức yêu và có tâm với bóng đá nước nhà thì ai cũng biết. Và đến giờ, ít nhiều nền bóng đá này phải cảm ơn ông vì đã sản sinh được lứa U19, lứa cầu thủ khiến các khán đài sống dậy sau nhiều năm vật vờ.

Tuy nhiên, dù công ra sao thì việc vi phạm quy chế BĐCN một cách khá nặng nề và có hệ thống như thế là khó có thể chấp nhận, kể cả khi HA.GL vẫn đóng phạt đầy đủ.

Và người ta tự hỏi, liệu rằng ông bầu của đội bóng phố Núi có yêu bóng đá thật hay không? Câu trả lời là có, nhưng cũng có tư tâm ở đó chứ chẳng phải “yêu hết mình” như nhiều người ngợi ca.

Chính bầu Đức đã khẳng định ở cuộc họp ra mắt đại sứ sản phẩm một thương hiệu sữa cách đây chưa lâu rằng: Tôi làm bóng đá phải đi liền với lợi ích kinh tế chứ không thì làm làm gì.

Một lời khẳng định quá rõ ràng, để chắc chắn rằng tương lai HA.GL còn nộp phạt vì vi phạm quy chế BĐCN dài dài. Và từ lời khẳng định ấy để tin rằng bầu Đức chẳng “nặng lòng” lắm với bóng đá Việt nếu như thiếu lợi ích về kinh tế…

Xem thêm lich thi dau hom nay giải Toyota V-League 1 2015