Với Real của Zidane, La Liga mùa này coi như đã vứt đi

| Chuyên mục: Bóng đá Tây Ban Nha | 979 Views

Kqbd – Các trang báo thể thao của Tây Ban Nha hiếm khi thống nhất với nhau điều gì, nhưng những ngày gần đây là một ngoại lệ. Họ tin là cuộc đua đến ngôi vô địch La Liga mùa này của Real xem như đã tuyệt vọng. Tất cả những gì Zinedine Zidane cần làm lúc này là lập tức lên kế hoạch cho… mùa sau.

—>> Xem thêm lich thi dau bong da hom nay

thay-vi-bam-duoi-Barca, HLV-Zidane-nen-lo-cho-mua-sau
ĐỪNG TRÁCH ZIDANE!

Từ khi Zidane chính thức trở thành HLV trưởng Real, Barca đã mở rộng khoảng cách với đội bóng Hoàng gia lên thành 4 điểm. Và với khoảng cách 9 điểm kém Barca hiện nay, Real xem như đã tuyệt vọng. Họ không đủ lực để có thể duy trì một mạch trận toàn thắng đã đành, Barca cũng không cho thấy dấu hiệu sẽ thua… 3 trận từ đây đến cuối mùa.
Nhưng nếu Real thất bại nốt ở Champions League và trắng tay ở mùa giải này, người ta cũng rất khó quy tội cho Zidane. Khi Real buộc phải sa thải Rafa Benitez giữa mùa, đấy là việc chủ tịch Florentino Perez chuộc lại một sai lầm mà lẽ ra ông không nên mắc phải hồi mùa Hè. Cuộc hôn phối Real – Benitez kỳ thực đã gượng ép ngay từ đầu. Sa thải Benitez, bổ nhiệm Zidane là nối lại nhịp cầu với truyền thông và các CĐV. Rõ ràng là Perez đã có được điều ông muốn.
Truyền thông đối với Zidane có sự ưu ái thấy rõ. Họ không quy chụp lỗi cho ông khi Real hai lần để mất điểm trên sân các đội bóng của xứ Andalucia. Chí ít Zidane cũng bất bại từ khi ngồi lên chiếc ghế nóng. Real đã thua tại La Liga từ trước kìa, khi Benitez đã đánh rơi những 17 điểm trên đường đi, để khiến Zidane rơi vào tình thế không được phạm sai lầm. Nói cách khác, lỗi thuộc về Perez và Benitez, chứ không phải Zidane.
—>> Cập nhật ty le bong da và tham gia dự đoán ket qua bong da

ZIDANE CẦN ĐƯỢC ỦNG HỘ

Thế nên để đánh giá thực lực của Zidane, tất cả chỉ có thể bắt đầu từ mùa sau, khi ông có cả mùa Hè để chuẩn bị và có những toan tính cho mùa bóng dài. Tất nhiên, điều kiện cần là Perez phải toàn tâm toàn ý ủng hộ Zidane. Nhưng nhìn từ hiện tại, có lẽ đó không phải vấn đề. Vì các trụ cột hiện tại của Real rất thích Zidane. Và vì sau khi sa thải Carlo Ancelotti, người cũng rất được lòng các cầu thủ để chọn Benitez, chắc chắn Perez sẽ không tiếp tục phạm sai lầm.

Giữ Zidane lại ít nhất sẽ giúp Real giữ sự yên bình cho phòng thay đồ. Không chỉ vậy, Zizou thực tế cũng đã chứng tỏ được năng lực của mình sau khi vực dậy một đội Real Castilla đang rệu rã, và thành tích bất bại với đội 1 hiện tại. Quan trọng hơn, một khi nhận được đảm bảo, Zidane có thể an tâm hướng đến tương lai. Trước mắt, ông có thể sử dụng phần còn lại của mùa này để chuẩn bị cho mùa giải kế tiếp. Thậm chí, có thể hy sinh kết quả để thử nghiệm những ý tưởng chiến thuật mới nếu cần.

Tiếp đó có thể là một cuộc cách mạng nhân sự trong mùa Hè. Việc được FIFA tạm hoãn án cấm chuyển nhượng sẽ giúp người Madrid có thời gian lên một kế hoạch chi tiết về nhân sự từ bây giờ. Hè 2014, chính sự khôn ngoan trong việc ứng xử với án cấm chuyển nhượng của FIFA đã giúp Barca duy trì sự thống trị của họ cho đến tận ngày nay.
Và giờ, Real hoàn toàn có thể làm được điều tương tự. Vì đừng quên là Zidane cũng rất có mắt nhìn người, khi từng đưa về Bernabeu một cầu thủ trẻ lạ hoắc có tên Raphael Varane để rồi giờ, anh chàng ấy đang là một trong những trung vệ hay nhất châu Âu.