Walcott vô địch về chấn thương tại Arsenal

| Chuyên mục: Bóng đá Anh | 589 Views
Ngôi sao người Anh mới 25 tuổi nhưng đã vượt qua nhiều đồng đội gạo cội khác ở Arsenal về số lần nghỉ thi đấu do chấn thương.

Tổng số lần chấn thương của Theo Walcott trong tám năm khoác áo Arsenal hiện là 42, tờ L’Equipe (Pháp) cho biết trong số ra ngày 19/10.

Tuần qua Walcott mới tập trở lại sau 9 tháng nghỉ ngờ kq bong da  . Đây là một tin tích cực cho HLV Arsene Wenger trong lúc Arsenal trông giống như một “bệnh viện”.

theo-9132-1413799674.jpg

Tám cầu thủ dẫn đầu trong danh sách chấn thương tại Arsenal.

Cầu thủ có số lần chấn thương nhiều thứ hai trong lịch sử đương đại Arsenal là tiền vệ người Pháp Abou Diaby. Chuyên gia đánh chặn lich thi dau ngoai hang anh  này chỉ kém Walcott đúng hai lần.

Có thời gian thi đấu cho Arsenal tương đương Walcott, song Cesc Fabregas chỉ 19 lần chấn thương. Cách chơi khôn ngoan đó giải thích tại sao ngôi sao Tây Ban Nha có thể ghi 57 bàn và thực hiện gần 100 đường chuyền dọn cỗ trong màu áo “Pháo thủ”.

Thierry Henry cũng là một cầu thủ có cách chơi khéo léo và biết giữ mình khi bong da anh chỉ có 21 lần nghỉ thi đấu. Trái lại, Tomas Rosicky đang xếp thứ ba với 36 lần và có thể “đuổi kịp” hai người xếp trên.