Xung quanh chuyện sinh con theo ý muốn

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 402 Views

Bí quyết sinh con trai theo ý muốn mà nhiều người  “rỉ tai” nhau, bác sĩ B.K.L. ở phường Tân Biên (TP. Biên Hòa) có người đã bỏ ra hàng chục triệu đồng cùng thời gian, công sức để đi canh thai. Nhiều cặp vợ chồng đến phòng khám của bác sĩ L. để canh thai, sinh con theo ý muốn.

Chị H.T.O. (tên nhân vật đã được đổi), 35 tuổi, ở huyện Trảng Bom đã có 2 con trai. Vì muốn có thêm đứa con gái để thủ thỉ nên khi nghe một người bạn giới thiệu, chị đến phòng khám bác sĩ L. Do tuổi sinh đã lớn, lại có bệnh phụ khoa nên việc sinh con theo ý muốn của chị có phần khó khăn.

sinh con trai

 

Ngoài 45 triệu đồng đưa cho bác sĩ L. từ năm ngoái, những lần điều trị bệnh phụ khoa tại phòng khám này, chị còn tốn khoảng 2 triệu đồng cùng hơn 1 triệu đồng để làm các xét nghiệm tại Trung tâm chẩn đoán y khoa Hòa Hảo (TP.Hồ Chí Minh) theo yêu cầu của bác sĩ L. Đến nay, canh đến chu kỳ thứ 9 mà chị O. vẫn chưa có dấu hiệu có thai.

Đi lại vất vả, chị O. nản chí nói: “Mỗi tuần tôi phải đến để bác sĩ canh trứng, “ngày cao điểm” phải đi 4 lần. Quá mệt mỏi, nhưng bỏ cuộc thì mất đứt số tiền ấy nên ráng theo”.

Gặp chúng tôi, chị N.T., 27 tuổi, ở TP. Biên Hòa vẫn còn xanh xao vì mới sẩy thai. Vợ chồng T. đã có một con gái 3 tuổi, muốn sinh con trai năm rồng nên cũng đến bác sĩ L. với giá canh thai 50 triệu đồng (chưa kể số tiền làm các xét nghiệm ở TP. Hồ Chí Minh).

kể cho chúng tôi nghe về quá trình đi canh thai mà theo T. là “trần ai”: Sau khi làm các xét nghiệm, có kết quả, T. đưa về phòng khám cho bác sĩ L. canh thai. Ở thời điểm gần ngày rụng trứng, bác sĩ L. yêu cầu T. đến phòng khám từ 4-5 lần/ngày. Sau 3 chu kỳ đi lại vất vả, cuối cùng T. cũng đậu thai nhưng do phải đi lại quá nhiều lần, T. đã không giữ được em bé. Vậy là T. lại tiếp tục đến phòng khám để bắt đầu một hành trình canh thai mới.

Tại phòng khám, chúng tôi còn gặp một sản phụ (xin giấu tên), 30 tuổi ở tận huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tới để khám thai. Chị cho biết sau 7 chu ky kinh nguyet,  hiện chị đã có thai được 9 tuần tuổi. Chị  tâm sự: “Vì gia đình chồng muốn có cháu đích tôn, nên tôi cũng bấm bụng gom góp, vay mượn được 50 triệu đồng đưa cho bác sĩ. Trong quá trình canh thai, đi lại vất vả cũng đành, nhưng nay đậu thai rồi, tôi xin bác sĩ L. cho về khám thai ở bệnh viện gần nhà, nhưng bác sĩ không chịu mà yêu cầu phải khám ở phòng khám này cho đến khi đẻ.

Nhà tôi cách đây hơn 50km, đi lại quá xa nên vợ chồng tôi đã thuê nhà trọ ở lại mấy tháng nay để bác sĩ khám, siêu âm, chích thuốc dưỡng thai. Mỗi lần tốn khoảng 300 ngàn đồng”.

Theo bao ngoi sao