Ý tưởng phố ăn vặt nữ sinh ẵm học bổng 1,2 tỷ

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 626 Views

Ý tưởng phố ăn vặt nữ sinh ẵm học bổng 1,2 tỷ. Đề án phố ăn vặt với những món đặc trưng của Việt Nam đã giúp Thiên An vượt qua 140.000 học sinh, giành học bổng trị giá 1,2 tỷ đồng của Đại học Western Sydney (Australia).

Trăn trở với tình trạng buôn bán hàng rong tràn lan và muốn tạo dấu ấn cho du khách khi đến Sài Gòn, Huỳnh Ngọc Thiên An – học sinh lớp hoc tieng anh12D1, trường THPT Gia Định, TP HCM – đưa ra ý tưởng thành lập một phố ăn vặt. Nó đã giúp nữ sinh đoạt giải nhất cuộc thi “Thực hiện ước mơ lần 3” năm học 2014-2015. Cuộc thi do Thành Đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM tổ chức.

nu-sinh-8621-1428985605.jpg

Thiên An tìm hiểu mong muốn của du khách về món ăn văt để thực hiện đề tài

Thiên An cho biết, đã nhiều đêm đến các khu phố ăn vặt ở quận 1, quận 5 để tìm hiểu mong muốn của du khách khi thưởng thức món ăn vặt của Việt Nam và hầu hết họ thích thú món ăn vặt, nhưng gặp khó trong việc tìm kiếm địa điểm. Điều này càng thôi thúc An hình thành ý tưởng.

Điều khiến cô trăn trở là mô hình phố ăn vặt có ở nhiều nước như Thái Lan, Singapore…, ở Việt Nam cũng có rất nhiều con phố như vậy nhưng không nổi tiếng vì tự phát. “Xây dựng phố ăn vặt sẽ góp cho Sài Gòn thêm địa điểm ăn uống đặc sắc, hấp dẫn du khách trong nước và thế giới. Tới năm 2030, mọi người sẽ biết đến phố ăn vặt này”, An cho biết.

Và đề tài dự thi của Thiên An đã chinh phục được Ban giám khảo. Ở vòng sơ loại, An đạt điểm tuyệt đối 30/30 và trong các vòng tiếp theo, cô càng bộc lộ được tính nhạy bén trong kinh doanh.

Ở vòng thi chung kết, nữ sinh đã đưa ra quyết định hợp lý với các tình huống như tìm cách cứu cửa hàng ăn vặt đang giảm khách cũng như sự “vặn vẹo” của nghệ sĩ Thanh Thủy trong vai nhân viên đang tìm cách phá cửa hàng. Thiên An cũng chinh phục được giám khảo Nguyễn Trịnh Khánh Linh, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc trường Doanh nhân Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie Việt Nam trong việc chọn địa điểm thực hiện dự án ở quận 2.

“Nơi đây nhiều đường phố thông thoáng, mát mẻ và cũng là quận sẽ phát triển mạnh trong tương lai”, Thiên An nói.

nu-sinh-2-1287-1428985605.jpg

Thiên An trong đêm trao giải. Ảnh: iOne

Được đánh giá là tự tin, đĩnh đạc và là học sinh giỏi hai năm liền của trường THPT Gia Định, có khả năng hoc tieng anh rất tốt năm lớp 12 Thiên An học thêm môn Toán, Lý để xét khối A1 vào Đại học Kinh tế TP HCM hoặc Đại học Ngoại thương. Còn môn tiếng Anh, cô tự ôn luyện ở nhà.

Đạt giải nhất cuộc thi, Thiên An đang chuẩn bị cho việc theo học ngành quản trị kinh doanh tại Đại học Western Sydney (Australia) trong bốn năm.

Theo anh Quách Hải Đạt, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP HCM, Phó trưởng ban tổ chức cuộc thi, thí sinh năm nay đa dạng về ước mơ nghề nghiệp, cho thấy các em hiểu biết rộng, biết định hướng nghề nghiệp tương lai, không còn bó hẹp trong một số nghề nghiệp. “Thiên An là đại diện rất điển hình cho người trẻ hiện đại, biết ước mơ và dám thực hiện”, anh Đạt nói.

Có thể bạn quan tâm: