Giấc mơ tiên tri có những bí ẩn gì

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp, Xổ số | 677 Views

Giấc mơ là môt trong những trải nghiệm thú vị và bí ẩn trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Giống như giấc ngủ, giấc mơ được coi là một hiện tượng đầy bí ẩn. Dưới đây là những điều thú vị liên quan đến “cõi mộng mơ” . Hãy cùng khám phá những điều kì diệu khi chúng ta mơ ngủ có thể bạn chưa từng biết đến nhé.
Bạn quên đi 90% giấc mơ của mình

Theo thống kê, trong vòng 5 phút sau khi thức dậy, bạn quên đi 50% giấc mơ của mình (nếu có), và sau 10 phút, bạn quên đi đến 90% những tình tiết trong giấc mơ ấy.
Bạn không cần phải ngủ để mơ

giai-ma-giac-mo
Hóa ra, bạn có thể mơ khi đang trên bàn làm việc, trong xe hay thậm chí trong trận bóng của con trai. Giấc mơ tỉnh – đừng nhầm lẫn với mơ mộng (day-dream) nhé – là thật và có thể dễ dàng thực hiện. Theo Tiến sĩ Bulkeley, mơ khi đang thức liên quan đến việc khai thác trí tưởng tượng chủ động của bạn. Đầu tiên, hãy nghĩ về giấc mơ bạn có gần đây (tốt nhất nên là giấc mơ đẹp), tìm một nơi tạm thời yên tĩnh và mơ lại giấc mơ đó trong sự nhận thức tỉnh táo của mình và để giấc mơ được tái diễn.

Xem thêm: Mơ thấy gián là điềm gì

Giấc mơ tỉnh có thể được sử dụng như một phương thức thư giãn vì nó có thể giúp tâm trí của bạn xử lý một giấc mơ khó hiểu, tạo ra nhiều tương tác sáng suốt giữa những phần không có nhận thức và những phần tỉnh táo của tâm trí.
Mơ là biểu hiện của ước vọng vô thức: Cha đẻ của phân tâm học Freud cho rằng, giấc mơ là “con đường vương giả” dẫn đến vô thức, thành tố quyết định bản chất con người. Theo đó, bay trong mơ thể hiện sự khát dục; đào, táo, nho biểu tượng đôi nhũ hoa; súng, lửa, đạn, gậy, rắn biểu tượng bộ phận sinh dục nam, còn bếp lò, chai, lọ ứng với cơ quan sinh dục nữ. Thực tiễn không ủng hộ các suy đoán quá chủ quan này. Thống kê trên sinh viên năm 1958 cho thấy, thường gặp nhất trong mơ là bị rơi (84%) và bị săn đuổi (80%). Lẽ nào bị rơi và bị săn đuổi lại là ước vọng vô thức của con người? Mơ thấy đi mãi mà không tới phòng thi không phải là ước vọng vô thức, mà chính là dấu hiệu của sự chưa thuộc bài!