Vòng 1/8 là gì? Các tên gọi phổ biến của vòng đấu này

| Chuyên mục: Bên lề bóng đá | 386 Views

Vòng 1/8 là gì? Những tên gọi phổ biến của vòng thi đấu này là gì? Nếu bạn đang có những thắc mắc như vậy hãy theo dõi hết bài viết của bên lề bóng đá nhé.

Giải thích chi tiết vòng 1/8 là gì?

Vòng 1/8 là gì? Các tên gọi phổ biến của vòng đấu này

Trong tiếng Anh thì vòng đấu 1/8 được biết đến với tên gọi là Eight-finals. Vòng đấu này bao gồm tổng là 16 đội bóng được chia ra làm 8 cặp đấu. vòng này còn được nhiều người biết đến với cái tên gọi là vòng đấu loại trực tiếp hoặc round of 16 (vòng đấu dành cho 16 đội tham gia). Trong vòng này đội bóng nào bị kqbd thua cuộc sẽ phải trực tiếp về nước luôn.

Nhiều người thường rất hay nhầm lẫn vòng 1/8 với vòng đấu 1/16, họ cứ nghĩ là 2 vòng đấu này hoàn toàn giống với nhau. Tuy nhiên thực tế không phải như vậy, 2 vòng này đều là những vòng đấu loại trực tiếp nhưng số lượng đội bóng tham gia lại là khác nhau. Vòng đấu loại trực tiếp 1/8 chỉ bao gồm 16 đội bóng tham gia còn vòng 1/16 có tới 32 đội bóng tham gia, phải bước qua vòng đấu 1/16 thì mới có thể đến với vòng 1/8.

Các gọi tên vòng loại 1/8 phổ biến

Tại các giải đấu bóng đá lớn như World Cup, Euro, Champions League hay Asian Cup…đều sẽ có thi đấu vòng loại trực tiếp ngay sau khi các lượt trận ở vòng bảng kết thúc. Thông thường, các đội bóng đủ điều kiện vượt qua vòng bảng thì sẽ giành vé tham gia vòng đấu loại 1/8.

Đây là vòng đấu mà các đội chiến thắng sẽ được quyền đi tiếp, vì vậy người ta thường gọi là là knock-out. Bởi nếu nói vòng loại 1/8, nhiều người dễ hiểu nhầm thành có 8 đội tham gia play-off.

Chính vì vậy, thuật ngữ trên chỉ được dùng phổ biến với người hâm mộ môn thể thao vua ở Việt Nam.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc vòng 1/8 là gì được chúng tôi gửi đến quý khán giả theo dõi hết bài viết này.

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra hôm nay và rạng sáng mai, giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi tham gia đặt cược.

>>> Bài viết liên quan: Taca dada là gì?