5 yếu tố không ngờ quyết định giới tính thai nhi

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 580 Views

Một số nghiên cứu cho thấy, chế độ ăn uống, nhiệt độ thời tiết, tư thế hay thời điểm “yêu” có thể ảnh hưởng không nhỏ tới hình thành giới tính của thai nhi khi mang thai .

Bữa ăn sáng

Một nghiên cứu mới đây của Anh đã tiến hành khảo sát trên 740 phụ nữ mang thai về những gì họ ăn trước khi có bầu. Kết quả, những người thường ăn sáng bằng ngũ cốc, thực phẩm giàu calo và kali dễ sinh con trai hơn. Ngược lại, những người hay bỏ ăn sáng sẽ sinh con gái nhiều hơn.

Nhiệt độ thời tiết

Theo Livescience, nghiên cứu của Nhật Bản cho thấy biến đổi khí hậu có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ giới tính thai nhi của con người. Các nhà khoa học nhận ra rằng thai nhi nam giới dễ bị tổn thương trước tác động của biến đổi khí hậu, cụ thể là khi thời tiết ấm lên.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu của Đại học Ben-Gurion Negev (Isarel) và Harvard (Mỹ) cũng đã chỉ ra mối liên hệ giữa nhiệt độ không khí và cân nặng của trẻ sơ sinh. Cụ thể, việc người mẹ tiếp xúc với nhiệt độ cao trong thời gian mang thai sẽ làm tăng nguy cơ sinh đứa con nhẹ cân hơn so với bình thường và dễ đẻ non.

Tư thế “yêu”

Nhiễm sắc thể X mang tinh trùng có số lượng lớn hơn và nhẹ hơn so với nhiễm sắc thể Y. Điều này cũng đồng nghĩa với việc những tinh trùng nhẹ hơn có thể gặp trứng nhanh hơn. Đây có thể là nguyên nhân khiến nhiều người tin rằng áp dụng một vị trí nhất định có thể khiến X hoặc Y “bơi” đến chỗ trứng nhanh hơn.

Theo Webmd, tư thế truyền thống (nam trên, nữ dưới) sẽ giúp bạn dễ sinh con gái hơn, còn tư thế nam giới “tấn công” từ đằng sau có tỷ lệ sinh con trai cao hơn.

Môi trường “cô bé”

Một số nghiên cứu cho thấy môi trường âm đạo cũng có thể quyết định một phần giới tính cho thai nhi. Cụ thể, môi trường kiềm giúp gia tăng tỷ lệ bé trai vì những tinh trùng Y dễ bị tổn thương trong môi trường axit. Do vậy, môi trường axit sẽ dễ có bé gái hơn.

Để tăng tính axit, bạn có thể vệ sinh “cô bé” bằng nước và dấm, còn nước kết hợp với baking soda sẽ tạo môi trường kiềm, giúp sinh con trai dễ dàng hơn.

Thời điểm “yêu”

Chọn thời điểm khi trứng rụng để thụ thai cũng là một cách được nhiều người tin dùng để xác định giới tính cho con. Theo đó, nếu giao hợp gần ngày rụng trứng, bạn sẽ có con trai dễ hơn. Còn “yêu” xa thời điểm này, tỷ lệ có con gái sẽ cao hơn.