Quy định ngoại binh tại V-League 2015

| Chuyên mục: Bóng đá Việt Nam | 1754 Views

Theo thông tin từ báo  bong da  việc thay đổi này nhằm giúp các CLB giảm bớt khó khăn trong việc tìm kinh phí hoạt động cũng như góp phần tạo điều kiện cho các cầu thủ VN được ra sân thường xuyên hơn.

 

Tuy nhiên, mọi thứ sẽ thay đổi ở mùa giải 2015. Theo đó, các CLB V-League được đăng ký hai cầu thủ ngoại và sử dụng hết trên sân. Riêng các CLB đại diện cho VN tham dự AFC Cup và AFC Champions League thì được quyền đăng ký bốn cầu thủ ngoại (1 thuộc châu Á) cho phù hợp với quy định ở đấu trường châu lục, nhưng cũng chỉ được đăng ký hai cầu thủ ngoại/trận ở V-League. Còn ở giải hạng Nhất, VFF sẽ không cho đăng ký cầu thủ ngoại. Riêng cầu thủ ngoại nhập tịch, VFF chỉ cho phép mỗi CLB được quyền đăng ký 1 và sử dụng 1 ở cả sân chơi V-League lẫn giải hạng Nhất.

====> Link xem bong da truc tuyen không giật.

Ở những mùa giải trước, VFF chỉ khống chế số lượng cầu thủ ngoại đăng ký và ra sân chứ không hạn chế số lượng cầu thủ ngoại nhập tịch hay gốc Việt. Điều này đã khiến có lúc V-League chứng kiến có đội bóng đưa ra sân đến 7 ông Tây (4 nhập tịch và gốc Việt) trong đội hình như CLB B.Bình Dương ở V-League 2013. Thậm chí ở mùa giải 2014, B.Bình Dương cũng còn đủ 6 cầu thủ ngoại lẫn nhập tịch để có thể tung ra sân cùng một lúc. Điều này đã phần nào khiến cho các cầu thủ VN, đặc biệt là các cầu thủ trẻ ít có cơ hội được ra sân thi đấu và cọ xát.