Cách nấu chè bưởi ngon giòn

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 633 Views

Sau khi ăn bưởi, các bạn làm gì với vỏ bưởi? Nếu bạn nghĩ vỏ bưởi không có công dụng gì thì hãy đọc mẹo nhỏ sau đây để chế biến món chè bưởi từ một thứ nguyên liệu mà bạn chưa từng nghĩ tới như vỏ bưởi nhé. Nhưng cách nấu chè bưởi làm sao cho ngon, giòn sần sật lại ngọt bùi chứ không bị đắng như ngoài tiệm bán chè thì không dễ đâu nhé. Nhưng chẳng gì là khó khăn nếu chúng ta có quyết tâm phải không nào, bạn chỉ cần tâm huyết khi nấu thì sẽ có món chè bưởi ngon tuyệt cú mèo lại đảm bảo sạch sẽ, an toàn vệ sinh hơn khối ngoài quán ấy chứ. Nào cùng học cách nấu chè bưởi ngay thôi!

Xem thêm cách làm dầu dừa

Nguyên liệu nấu chè bưởi:

– Vỏ bưởi

– 200 gam đậu xanh

– 150 gam bột năng

– 50 gam muối trắng

– 150 gam đường

– Nước cốt dừa

Cách nấu chè bưởi ngon giòn tại nhà không bị đắng

Cách nấu chè bưởi:

Cách nấu chè bưởi gồm 2 bước chính là sơ chế vỏ bưởi và nấu chè, nhưng tong mỗi bước lại phải thực hiện nhiều công đoạn. Bạn cần chú ý từng khâu thật kỹ, nhất là khâu sơ chế để chè bưởi không bị đắng và có độ giòn nhé.

Bước 1: Sơ chế vỏ bưởi

– Lọc lấy phần trắng của vỏ bưởi (bỏ phần bên ngoài) rồi thái nhỏ cỡ hạt đậu. Ướp vỏ bưởi với muối, sau đó tráng sạch với nước. Và sau cùng nhớ vắt hết nước. Lặp lại liên tục như vậy 6 đến 7 lần để lấy tinh dầu từ vỏ bưởi, đến khi ăn thử thấy vỏ không còn đắng là được.

– Đun một nồi nước sôi cùng với muối, sau đó đổ vỏ bưởi vào rồi đem tráng sạch với nước lạnh. Lặp lại công đoạn bóp nước cho vỏ bưởi rồi tráng nước.

– Ướp vỏ bưởi với 3 thìa canh đường trong chừng 15 phút.

– Cho vỏ bưởi lên chảo và đảo đều tay, sau đó từ từ cho thêm nước đến khi vỏ nở căng nước thì thôi.

– Vỏ bưởi nóng đổ vào âu to và rắc 20 gam bột năng lên rồi trộn đều. (nhớ rắc khi vỏ bưởi còn nóng thì bưởi mới dính bột năng nhé)

– Trong bước sơ chế cuối cùng, bạn cho vỏ bưởi vào một nồi nước và đun sôi đến khi vỏ nổi lên trên và có màu trong. Sau khi vớt ra, ngâm vỏ trong một chậu nước lọc. (nhớ đừng đổ nước vừa luộc đi nhé)

Bước 2: Nấu chè

– Sau khi rửa sạch đậu xanh, bạn ngâm khoảng 1 tiếng trong nước ấm rồi nấu khoảng 30 phút để đậu chín rồi đổ ra một bát riêng.

– Nồi nước luộc ban nãy bạn đem khuấy đều với 100 gam đường, hòa thêm số bột năng còn lại và từ từ đổ vào nồi. Khi nào nước sánh thì bạn cho đậu xanh và vỏ bưởi vào khuấy đều, để nồi chè sôi trong khoảng 3 phút là xong.

– Cách thưởng thức rất dễ dàng, chỉ múc chè ra bát và rưới nước cốt dừa lên trên. Bạn cho thêm đá bào cho mát lạnh nhé.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành cách nấu chè bưởi rồi! Giờ thì bạn sẽ không còn vứt vỏ bưởi sau khi ăn bưởi nữa phải không? Hãy giữ lại để nấu một nồi chè bưởi thật ngon mát nhé! Nếu bạn còn mẹo tận dụng thực phẩm nào khác, hãy cùng chia sẻ với mọi người nha! Chúc bạn có một ngày vui vui cùng với những bát chè bưởi ngon giòn mát lạnh!

Tham khảo thêm cách làm kimbap