Cảnh giác trước chiêu bài giật dây, kích động của kẻ xấu

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 364 Views

Không quá khó để nhận diện đây là “kịch bản” do những kẻ cơ hội chính trị “đạo diễn”, bằng cách hô hào trên các trang mạng xã hội, thậm chí “xuống đường”.

Xem xsmn tại đây
a

Thực chất của vấn đề là tổ chức phản động Việt Tân đang cấu kết cùng các thế lực xấu trong nước, lợi dụng sự lo lắng, bức xúc trong dư luận nhân dân để kích động, xuyên tạc sự thật, làm hại uy tín và chống phá chính quyền.

Buổi sáng chủ nhật 8-5, tuần thứ hai liên tiếp, một nhóm người nuôi ý định tụ tập, tuần hành trái pháp luật ở khu vực Nhà hát Lớn, hồ Hoàn Kiếm và các tuyến phố trung tâm thành phố Hà Nội, để bày tỏ cái gọi là “sự bất bình” trước hiện tượng cá chết hàng loạt ở ven biển một số tỉnh miền Trung.

Không quá khó để nhận diện đây là “kịch bản” do những kẻ cơ hội chính trị “đạo diễn”, bằng cách hô hào trên các trang mạng xã hội, thậm chí “xuống đường”. Thực chất của vấn đề là tổ chức phản động Việt Tân đang cấu kết cùng các thế lực xấu trong nước, lợi dụng sự lo lắng, bức xúc trong dư luận nhân dân để kích động, xuyên tạc sự thật, làm hại uy tín và chống phá chính quyền.

Hiện tượng cá chết hàng loạt ở ven biển Bắc miền Trung đang là sự canh cánh với không chỉ ngư dân, mà với người dân cả nước. Chính phủ đã nhìn nhận rõ về sự cố môi trường chưa từng có tiền lệ này: ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân, ảnh hưởng vệ sinh môi trường và du lịch. Từ đó, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu các Bộ, ngành, cơ quan chức năng, và mời các nhà khoa học, chuyên gia quốc tế khẩn trương, tích cực vào cuộc, sớm có kết luận nguyên nhân hải sản chết bất thường và công bố công khai, bảo đảm tính khoa học, độc lập.

Hội đồng khoa học và công nghệ cấp quốc gia vừa được thành lập để phân tích nguyên nhân hải sản chết bất thường tại miền Trung. Và mới nhất, Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, gần 100 chuyên gia từ hơn 30 viện nghiên cứu, trường đại học trong nước ở nhiều lĩnh vực như: nuôi trồng thủy sản, địa chất, hóa, công nghệ vũ trụ… đã vào cuộc tìm nguyên nhân cá chết bất thường.

Xem xsmb tại đây

Thủ tướng cũng đã yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương liên quan rà soát, thống kê, kịp thời trình Thủ tướng Chính phủ phương án hỗ trợ ngư dân và hộ kinh doanh hải sản bị thiệt hại; bảo đảm ổn định cuộc sống, không để người dân thiếu đói do phải ngừng nuôi trồng, khai thác hải sản, đặc biệt là các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, khó khăn và trường hợp bị thiệt hại nặng.

Được biết nguyên nhân về hiện tượng cá chết là nhu cầu chính đáng của người dân. Tuy nhiên, những kết luận, đánh giá khoa học không thể đưa ra một cách vội vã, thiếu cơ sở. Nguyên tắc khách quan, chính xác để đưa ra kết luận cuối cùng là điều mà các chuyên gia, nhà khoa học đang nỗ lực thực hiện.

Trong bối cảnh ấy, ý đồ lợi dụng hiện tượng cá chết để mưu tính cho “kế hoạch” gây rối lòng dân, kích động người dân tụ tập tuần hành, gây mất trật tự công cộng, là điều cần phải được thẳng thắn vạch ra, và xử lý triệt để. Mỗi người dân cần nhận thức rõ ý đồ của những kẻ xấu; cùng với đó, là hệ lụy sẽ xảy ra gây ảnh hưởng đến môi trường đầu tư, du lịch, hoạt động sản xuất, sinh hoạt bình thường của nhân dân, nhất là hình ảnh yên bình của Thủ đô.

Việc tụ tập, tuần hành trái quy định như trên đã vi phạm điều 7, Nghị định số 38/2005/NĐ-CP, và điều 35 Luật giao thông đường bộ. Các lực lượng chức năng Hà Nội và đại bộ phận nhân dân kiên quyết ngăn chặn, phản đối các hành vi kích động, manh động, vi phạm pháp luật, lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để thực hiện mưu đồ và hành động chống phá, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước.

Mỗi người dân Thủ đô hãy thật tỉnh táo, hãy thể hiện lòng yêu nước của mình bằng những việc làm thiết thực; không để bị lợi dụng, bị cuốn vào trò đội lốt biểu tình của những kẻ xấu.

Xem bong da hay nhất tại đây

Ông Đỗ Văn Tý – trú ở 55 phố Ngõ Huyện, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm:

Đặt niềm tin vào Chính phủ

Những ngày vừa qua, qua các phương tiện thông tin đại chúng, tôi và nhiều người dân biết được hiện tượng hải sản chết hàng loạt ở một số tỉnh ven biển miền Trung. Chúng tôi hết sức đồng cảm và chia sẻ với những mất mát, tổn thất của ngư dân. Thế nhưng khi những băn khoăn, lo lắng đồng cảm với ngư dân chưa kịp lắng xuống, thì chúng tôi lại hết sức bất bình, bức xúc vì cách hành xử của một nhóm người, tại địa bàn trung tâm thành phố trong liên tiếp 2 ngày chủ nhật gần đây. Họ tụ tập, đi bộ dưới lòng đường, hò hét và giơ những biểu ngữ “bảo vệ môi trường”. Tôi cho rằng đây hoàn toàn không phải cách để “bảo vệ môi trường” hay chia sẻ khó khăn với ngư dân. Nó bộc lộ rõ ý đồ, mục đích xấu khác.

Thủ tướng Chính phủ và đã chỉ đạo quyết liệt và các bộ, ngành đang vào cuộc tích cực, trách nhiệm. Tôi cho rằng mỗi người dân cần đặt niềm tin vào Chính phủ và các cơ quan chức năng, các chuyên gia. Hành động tụ tập tuần hành, hò hét, kích động vừa không trả lời được câu hỏi vì sao cá chết, mà gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, ảnh hưởng đến hình ảnh Hà Nội – Thành phố vì hòa bình.

Bà Trịnh Thị Sáu, công nhân Xí nghiệp Môi trường đô thị số 2, Chi nhánh Hoàn Kiếm:

Mỗi lần họ tụ tập, chúng tôi khổ

Lần đầu vào ngày chủ nhật, 1-5, và sáng 8-5, mỗi lần những nhóm người đó xuất hiện, tụ tập, là chúng tôi lại khổ. Anh chị em công nhân môi trường chúng tôi hết sức vất vả vì phải thu dọn biểu ngữ, băng rôn, túi nilon, vỏ chai nước…bị vứt ra đường.

Nhiều du khách ở tỉnh ngoài về, và cả khách nước ngoài, họ ngạc nhiên lắm bởi vì sao giữa Thủ đô lại có hiện tượng lộn xộn, mất mỹ quan, thiếu ý thức như vậy. Chưa kể cảnh ùn tắc ở những tuyến phố họ đi qua. Vì bất cứ lý do gì, tôi phản đối và bất bình vì cách hành xử như vậy; và mong muốn cơ quan chức năng sớm ngăn chặn, giải quyết triệt để.

Xem ket qua bong da tại đây

Bà Nguyễn Minh Hảo – trú ở phố Tràng Tiền, phường Tràng Tiền:

Cần kiên quyết giải quyết triệt để hiện tượng tụ tập, tuần hành

Tôi và nhiều người dân ở khu vực hồ Hoàn Kiếm rất mừng và ủng hộ biện pháp quyết liệt, đúng đắn của lực lượng chức năng, khi đã ngăn chặn, không để xảy ra hiện tượng tụ tập, tuần hành gây mấy trật tự ở khu vực Nhà hát Lớn, hồ Hoàn Kiếm…sáng 8-5.

Hà Nội và các địa phương đang trong không khí của những ngày hội lớn, bầu cử Quốc hội và HĐNĐ các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Mỗi người dân cần có ý thức, đóng góp công sức cho thành công của ngày hội lớn.

Việc chia sẻ, đồng cảm với mất mát của ngư dân là đúng. Sớm biết được nguyên nhân cá chết là điều quan trọng. Và quan trọng không kém là cách thể hiện sự đồng cảm, chia sẻ phải đúng pháp luật, không được cố tình suy diễn, bẻ quặt vấn đề, hiện tượng có thể dẫn đến bất lợi cho đất nước, nhân dân.

Tôi và nhiều người dân không thể chấp nhận việc lợi dụng “bảo vệ môi trường” để gây ùn tắc, lộn xộn, đảo lộn cuộc sống, sinh hoạt và mưu sinh của người dân Thủ đô. Càng không thể chấp nhận việc người lớn “kéo” con trẻ tham gia việc tụ tập, tuần hành trái pháp luật. Quy định của pháp luật đã rất rõ ràng, tôi đề nghị những trường hợp cố tình vi phạm phải bị xử lý nghiêm, để đảm bảo kỷ cương, để Hà Nội thật sự bình yên.

Xem lich thi dau euro 2016 tại đây