Cánh phải của Barca sắp hổng

| Chuyên mục: Bóng đá Tây Ban Nha | 814 Views

Dani Alves sẽ rời Barca để gia nhập PSG mùa tới sau khi đã ký hợp đồng sơ bộ 3 năm với nhà ĐKVĐ Ligue 1. Đó là thông tin mà kênh radio Marca vừa khẳng định. HLV Luis Enrique hẳn rất đau đầu khi phải nghe điều này bởi sau khi Alves ra đi, Barcelona sẽ thiếu một hậu vệ phải chất lượng.

ALVES NHẬN LƯƠNG 9 TRIỆU EURO/MÙA
Tin đồn Alves gia nhập PSG mùa tới đã xuất hiện cách đây khá lâu. Sau đó, sự việc đã lắng xuống khi Alves và Barca đều phủ nhận. Tuy nhiên, với những chi tiết hợp đồng mà Marca Radio vừa công bố, việc Alves sẽ rời Barca mùa tới trong lich thi dau bong da là khó có thể tránh khỏi.
Cụ thể, theo nguồn tin này, Alves đã bí mật ký thỏa thuận sơ bộ với PSG vào ngày 10/3 vừa rồi, với thời hạn 3 năm. Lưu ý, Alves có quyền làm như vậy. Do anh đang trong 6 tháng cuối hợp đồng tại Nou Camp, có thể tự do đơn phương đàm phán với bất cứ CLB nào.
phai14
Marca Radio còn cho biết, ngôi sao người Brazil sẽ nhận được mức lương tới 9 triệu euro/mùa tại CLB nhà giàu nước Pháp. Đây chính là mấu chốt của vấn đề. Rõ ràng, với những cầu thủ sắp bước sang tuổi 32 như Alves, một hợp đồng lâu dài kèm theo mức lương “khủng” luôn là ưu tiên hàng đầu. Xem thêm Kq bong da để biết thêm kết quả trận đấu mới nhất của Barca.
Lưu ý, 9 triệu euro/mùa còn cao hơn cả mức lương hiện tại của Alves tại Barca (7 triệu euro/mùa). Đặc biệt, thỏa thuận mà Alves vừa ký với PSG còn hấp dẫn hơn nhiều so với lời đề nghị gia hạn mà Barca đang đưa ra. Cụ thể, anh còn Barca bị giảm lương xuống còn 6 triệu euro/mùa, đồng thời hợp đồng chỉ có thời hạn năm một.
Tuy nhiên, thỏa thuận của Alves với PSG có điều khoản cho phép mức lương 9 triệu euro của Alves sẽ chỉ có hiệu lực nếu anh chơi tối thiểu 20 trận/mùa. Tiếp đến, anh có quyền hủy hợp đồng trong một thời gian nhất định và phải đền bù 1 triệu euro.
Ngoài ra, Marca Radio cũng khẳng định,  Dinorah Santana – vợ cũ kiêm người đại diện của Alves – chính là người tháp tùng Alves sang Pháp ký thỏa thuận với PSG. Cô này còn đang có mặt tại Paris để tìm nhà cho Alves.
phuphai
KHỦNG HOẢNG HẬU VỆ PHẢI
Barca thực ra sẽ chẳng mặn mà níu giữ Alves, nếu không phải vì án cấm chuyển nhượng đến hết năm nay mới kết thúc. Và hiện họ cũng chỉ cần Alves thi đấu thêm 1 mùa nữa trong Livescore . Tất nhiên, hậu vệ người Brazil thừa khôn ngoan để hiểu ý định của BLĐ Nou Camp. Nếu ở lại Barca thêm 1 năm nữa, anh có thể trở thành “miếng giẻ rách” vất ra đường và lúc đó khó có được một hợp đồng béo bở với PSG như hiện tại.
Bên cạnh án cấm chuyển nhượng, Barca cầu cạnh Alves còn bởi họ không có bất cứ hậu vệ đáng tin cậy nào để thay anh. Martin Montoya vẫn là “tài năng trẻ”, dù đã 23 tuổi và đã có 5 mùa chơi bóng cho đội 1. Trong khi đó, tân binh Douglas thực ra chỉ là “món hàng chợ” mà Sao Paulo lừa bán cho họ. Những gì đã thể hiện từ đầu mùa, ở những lần ít ỏi được tin dùng, cho thấy Douglas khó xứng đáng khoác áo đội bóng khổng lồ xứ Catalan.
Thế nên, có thể nói Barca sẽ rơi vào một cuộc khủng hoảng hậu vệ phải ở mùa tới, ít nhất là cho tới khi họ được trở lại mua sắm vào tháng 1/2016.