Casillas ghi thêm một kỷ lục trong sự nghiệp của mình

| Chuyên mục: Bóng đá Cup C1 | 808 Views

Rạng sáng qua, có tới 2 kỷ lục của Champions League bị phá chỉ trong một trận đấu ở Dragao giữa Porto và Maccabi Tel Aviv.

Casillas ghi thêm một kỷ lục trong sự nghiệp của mìnhCasillas ghi thêm một kỷ lục trong sự nghiệp của mình

Casillas trở thành thủ môn giữ sạch lưới nhiều nhất tại Champions League

Tiền vệ của Porto, Ruben Neves, đi vào lịch sử Champions League với tư cách đội trưởng trẻ nhất (18 tuổi 221 ngày), phá sâu kỷ lục cũ của Rafael van der Vaart (Ajax, 20 tuổi 217 ngày). Trong khi đó, thủ thành Iker Casillas, cũng của Porto, chính thức vượt qua Van der Sar để trở thành người có số trận giữ sạch lưới nhiều nhất.

Trước khi trận đấu với Maccabi Tel Aviv diễn ra, Casillas vẫn cùng Edwin van der Sar chia sẻ ngôi đầu trên bảng xếp hạng những thủ môn có nhiều trận giữ sạch lưới ở Champions League nhất. Cả hai đều có 50 lần bảo vệ thành công mành lưới của mình. Nhưng với việc không bị đánh bại lần nào sau 90 phút ở Dragao, Casillas đã chính thức vượt qua cựu thủ thành của Ajax, Juventus và Man United để độc chiếm ngôi số 1.

Trong Top 5 thủ môn giữ sạch lưới nhiều nhất, vẫn còn tới 3 người có khả năng bắt kịp Casillas là Victor Valdes (45), Petr Cech (45) và Gianluigi Buffon (37). Tuy nhiên, thực tế thì chỉ có Cech đủ khả năng tiếp cận thủ môn người Tây Ban Nha. Valdes vẫn đang đối mặt với tương lai mờ mịt ở M.U, chưa biết có còn được dự Champions League nữa hay không, trong khi Buffon đã lớn tuổi và bị bỏ lại ở một khoảng cách quá xa.

Đấy là kỷ lục thứ hai mà Casillas lập được trong màu áo Porto. Ở lượt đấu trước, trong trận Porto thắng Chelsea của thầy cũ Jose Mourinho 2-1, Casillas đã vượt qua Xavi để trở thành cầu thủ có số lần ra sân ở Champions League nhiều nhất (152 trận). Trận thắng Maccabi cũng nâng thành tích bất bại của Casillas với Porto lên con số 10 trận liên tiếp (trong 10 trận đã đấu). 5 trong 10 trận này anh giữ được sạch lưới.

Rõ ràng là vẫn còn một “cuộc sống” khác cho Casillas sau khi rời Real Madrid, dù những thành tựu mà anh có được cho tới lúc này đều hoặc chủ yếu gắn liền với đội bóng áo trắng.

5 thủ môn giữ sạch lưới nhiều nhất ở Champions League

4/5 thủ môn có số trận giữ sạch lưới nhiều nhất trong lịch sử Champions League đều còn cơ hội nâng cao thành tích. Tuy nhiên, trong số này, Valdes khó có cơ hội làm điều đó ở mùa này, ít nhất là cho tới giai đoạn 2, do anh không được M.U đăng ký cho giai đoạn 1.