Cầu thủ CLB Leeds bị cấm thi đấu 8 trận vì tội cắn người

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 647 Views
Tiền đạo Souleymane Doukar của CLB Leeds đã bị cấm thi đấu 8 trận do cắn đối thủ trong trận đấu tại giải Hạng nhất ngoai hang anh  hồi tháng 2 vừa qua.
 
Sự cố này diễn ra trong trận hòa 1-1 giữa chủ nhà Leeds và Fulham. Ở tình huống tranh chấp trong vòng cấm địa của Leeds đầu hiệp 2, Doukar đã có hành vi cắn vào ngực trung vệ Fernando Amorebieta.
Trọng tài chính Kevin Wright đã không quan sát rõ pha bóng đó và rút thẻ vàng vì cho rằng Amorebieta đã có hành vi phản ứng thái quá. Cựu trung vệ của Bilbao về cuối trận đã nhận thêm 1 thẻ vàng nữa và bị đuổi khỏi sân.
Sau trận đấu, Fernando Amorebieta đã gửi đơn khiếu nại lên Ủy ban kỷ luật của LĐBĐ Anh (FA). Sau khi xem lại băng ghi hình tình huống va chạm đó, FA đã phát hiện ra lỗi của Doukar và ra án phạt với tiền đạo 24 tuổi.
Pha va chạm dẫn đến tình huống cắn người của Boukar

Pha va chạm dẫn đến tình huống cắn người của Boukar
Cụ thể, Doukar nhận án treo giò 8 trận vì hành vi bạo lực và khoản tiền phạt 5.000 bảng Anh.
“Doukar bị phát hiện có hành vi bạo lực. Tiền đạo của Leeds bị buộc tội sau sự cố xảy ra ở phút 54 trong trận đấu với Fulham. Doukar đã vi phạm vào điều E3 điều luật của FA và nhận án cấm thi đấu 8 trận cùng mức phạt 5.000 bảng Anh”, thông báo được FA phát đi.
Với án phạt này, Doukar sẽ bỏ lỡ phần còn lại của mùa giải và chỉ trở lại ở trận đấu cuối cùng với Preston vào ngày 7/5 tới. Cầu thủ người Pháp gia nhập đội chủ sân Ellend Road năm 2014 và đã có 5 bàn sau 27 trận cho Leeds mùa này.
Hành vi cắn người luôn bị FA xử phạt rất nặng. Trước Doukar, tiền vệ Joss Labadie của Dagenham & Redbridge cũng bị cấm thi đấu 6 trận do lỗi tương tự. Trước đó, 2 năm trước khi còn khoác áo Torquay, cầu thủ này cũng bị cấm 10 trận.
Một cầu thủ khác là tiền đạo Luis Suarez thời điểm khoác áo Liverpool cũng từng ngồi ngoài 10 trận do cắn hậu vệ Branislav Ivanovic của Chelsea. Cầu thủ của Uruguay sau đó nhận thêm án cấm ngồi ngoài 4 tháng do cắn Giorgio Chiellini tại World Cup 2014.