Cech sắp phá kỷ lục ở Ngoại Hạng Anh

| Chuyên mục: Bóng đá Anh | 418 Views

Mới đây, Petr Cech đã thi đấu cực kỳ xuất sắc, giúp Arsenal giành giữ sạch lưới trong trận đấu với Liverpool ở vòng 3 Ngoai Hang Anh. Theo thống kê, thủ thành người CH Séc đã có 163 trận đấu không để thủng lưới ở giải đấu này (162 trận cho Chelsea, 1 cho Arsenal). 

Với thành tích ấy, Petr Cech đang tiến rất gần tới kỷ lục của Premier League về giữ sạch lưới. Hiện tại, người nắm giữ kỷ lục này là David James. Tổng cộng, cựu người gác đền này có 169 trận giữ sạch lưới cho Watford, Liverpool, Aston Villa, Man City, Portsmouth…

Theo trang Livescore Đứng thứ 3 là thủ thành Mark Schwarzer với 151 lần. Đứng vị trí tiếp theo lần lượt là David Seaman (142 lần) và Nigel Martyn (138 lần).

Trong số này, chỉ còn Petr Cech và Mark Schwarzer có thể cải thiện thành tích (và phá kỷ lục của David James).

Tuy nhiên, rõ ràng, khả năng Petr Cech có thể xô đổ được thành tích vĩ đại trên sáng hơn rất nhiều bởi lẽ, anh vẫn đang là thủ thành số 1 của Arsenal. Trong khi đó, Mark Schwarzer gần như không ra sân trong những năm qua. Hiện tại, anh đang bắt dự bị cho Kasper Schmeichel ở Leicester City.

Nếu không có gì thay đổi, Petr Cech có thể đi vào lịch sử Premier League ngay trong mùa giải này. Mùa trước, thủ thành người CH Séc ra sân 7 trận ở Premier League và giữ trắng lưới 5 lần cho Chelsea.

Xem thêm lich thi dau hom nay giải Premier League