Chelsea đá ngoại hạng trên đất Mỹ

| Chuyên mục: Bóng đá Anh | 646 Views

Trong thời gian Stamford Brigde sẽ trải qua quá trình nâng cấp, Chelsea cần một SVĐ chất lượng để thay thế. Bởi vậy Chelsea hoàn toàn có thể đá Premier League ở bờ bên kia Đại Tây Dương. Xem thêm lich thi dau bong da hôm nay tại đây.  Đó là lời tuyên bố gây sốc của Jose Mourinho.

Ngày hôm qua trên sân vận động Bank of America Stadium, hơn 61.000 fan hâm mộ bóng đá Hoa Kỳ có dịp chứng kiến thủ thành Thibaut Courtois thực hiện quả penalty cuối cùng, mang về chiến thắng nghẹt thở cho Chelsea trước đối thủ PSG trong khuôn khổ International Champions Cup.

Rất có thể trong tương lai gần, người Mỹ sẽ không còn phải đợi đến tận mùa Hè mới được chứng kiến các đội bóng hàng đầu nước Anh như Chelsea thi đấu. Bởi Jose Mourinho đang lên kế hoạch tổ chức các trận đấu của The Blues trong khuôn khổ Premier League ngay tại xứ sở Cờ hoa.

Nguyên nhân của kế hoạch gây sốc này là do quá trình nâng cấp sân Stamford Bridge sẽ biến Chelsea thành đội bóng “vô gia cư” trong 3 năm tới. Cập nhật ket qua bong da truc tuyen.  Sức chứa hiện tại của sân bóng này quá nhỏ và không phù hợp với tầm vóc của một đại gia như CLB thành London. Họ sẽ chi cả nửa tỷ bảng để mở rộng và tăng sức chứa của sân nhà từ 41.000 chỗ lên 60.000 chỗ.

stamford bridge sẽ đi vào nâng cấp trong khoảng thời gian dự kiến là 3 năm.

Trong khoảng thời gian nâng cấp trên, Chelsea đang tính thuê một trong hai sân Wembley (90.000 chỗ) hoặc sân Twickenham (82.000 chỗ) để “dùng tạm”. Nhưng hiện tại họ chưa thể đạt được thỏa thuận với liên đoàn Rugby nước Anh để thuê sân Twickerham, trong khi đó khoảng cách di chuyển từ Tây London đến sân Wembley lại quá xa. Hơn nữa, sân bóng lớn nhất nước Anh này lại thường xuyên các tổ chức nhiều sự kiện ngoài bóng đá và có thể không phù hợp với lịch thi đấu dày đặc của Chelsea.

Bỏi vậy, việc mang đội hình Chelsea ra nước ngoài thi đấu đang được Mourinho tính đến. Hoạt động “xuất khẩu” bóng đá này không phải bây giờ mới được đem ra bàn luận. Bên cạnh đó là thông tin ket qua bong da hôm nay. Trước đó, các quan chức của Liên đoàn bóng đá Anh đã từng trưng cầu ý kiên về việc đưa một vài trận đấu của Premier League đến Trung Đông.

Nhưng trong khi các quan chức bóng đá Anh còn chưa thống nhất được ý kiến, thì Mourinho và Chelsea đã tự mình lên kế hoạch.

Mourinho sẽ mang Ngoại Hạng Anh tới đất Mỹ?

“Chelsea sẽ không được đá tại sân Stamford Brigde trong một vài năm, nên chúng tôi rất có thể sẽ tổ chức một vài trận đấu tại đây (nước Mỹ. Sự ủng hộ của các CĐV nơi đây thật quá sức tưởng tượng của tôi.

Với một trận đấu giao hữu, con số 60.0000 ngàn CĐV có mặt thật đáng ngạc nhiên. Chelsea cảm ơn các fan rất nhiều vì điều đó.

Tôi có thể cảm nhận được niềm đam mê bóng đá đã thay đổi ra sao, tôi có thể cảm nhận được sự khác biệt rất lớn so với những lần du đấu trước đây của Chelsea đến nước Mỹ. 10 năm trước, nơi đây là một thiên đường cho những người không yêu bóng đá, nhưng bây giờ thì không”.

Những lời trên của Mourinho chắc chắn không phải chỉ mang tính chất ngoại giao. Bởi nước Mỹ, cùng với Đông Á và Trung Đông là những thị trường lớn nhất để các CLB lớn như Chelsea, Real hay Man United tăng cường các hoạt động marketing và phát triển thương hiệu của mình.

Nếu như các trận đấu của giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA có thể được tổ chức khắp nơi trên thế giới, thì chẳng có lý do gì khiến Chelsea và các đội bóng nước Anh không làm điều tương tự, nhất là trong một thế giới thế thao đang ngày càng “phẳng” như hiện nay.

– See more at: http://ole.vn/bong-da-ngoai-hang-anh/chelsea-co-the-da-ngoai-hang-anh-tren-dat-my-38496.html#sthash.pwFLt7fz.dpuf