Chỉ tiêu tuyển sinh du học tại vương quốc Bỉ năm 2015

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 477 Views

Cục Đào tạo với nước ngoài (Bộ GD&ĐT) thông báo chương trình học bổng tại Vương quốc Bỉ năm 2015. Cụ thể, các em xem chi tiết dưới đây:

>> diem chuan tuyen sinh lop 10 2015

 

diem-chuan-dai-hoc

Theo thông báo này, Viện phát Quản lý và Chính sách phát triển (Institute of Development Policy abd Management) – Đại học Antwerp, Vương quốc Bỉ mở mới 3 khóa Thạc sĩ toàn thời gian (1 năm): Quản lý và Đánh giá phát triển, Quản trị và Phát triển, Toàn cầu hóa và Phát triển.

Các khóa học Thạc sĩ này cung cấp kiến thức về định hướng và chính sách giáo dục kết hợp những hiểu biết mới nhất từ các ngành khoa học – xã hội có liên quan đến các thách thức phát triển.

Đối tượng chủ yếu của chương trình tập trung vào các quốc gia có mức thu nhập trung bình và thu nhập thấp, những quốc gia này sẽ được hưởng lợi ích cao hơn từ một nền giáo dục tiên tiến quốc tế.

>> diem chuan dh

Sinh viên, người đi làm và tất cả các ứng viên muốn theo đuổi một nghề nghiệp phát triển trong tương lai đều có thể tham gia chương trình học này.

Viện phát Quản lý và Chính sách phát triển – Đại học Antwerp cũng cung cấp 1 số suất học bổng cho các học viên đủ điều kiện.

Chuong trinh hoc bong tai Vuong quoc Bi nam 2015

Chương trình học bổng tại Vương quốc Bỉ năm 2015

Ngoài ra, trong khuôn khổ Chương trình tổ chức các khóa đào tạo và thực tập quốc tế năm học 2015-2016, Viện Hàn lâm Nghiên cứu và Đào tạo sau đại học (ARES, Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp Wallonie-Bruxelles, Vương quốc Bỉ) dự kiến cấp 150 học bổng thạc sĩ và 70 học bổng thực tập cho các công dân thuộc 41 nước đang phát triển, sau khi đã tốt nghiệp đại học và có 2 năm kinh nghiệm đi làm tại một nước đang phát triển.

>> điểm thi vào lớp 10 năm 2015 hà nội

Các khóa đào tạo và thực tập quốc tế là những chương trình đào tạo sau đại học (các khóa đào tạo thạc sĩ bổ sung) và thực tập nâng cao nằm trong chương trình giảng dạy sau đại học của các Trường Đại học Pháp ngữ của Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp (Wallonie-Bruxelles).

Các chương trình Thạc sĩ bổ sung: Nuôi trồng thủy sản, Quản lý giao thông, Y tế công cộng – Định hướng y tế và phát triển, Khoa học và Quản lý môi trường tại các nước đang phát triển

Quản lý các nguồn tài nguyên động vật và thực vật tại miền nhiệt đới, Quản lý rủi ro thiên nhiên, Khoa học và Công nghệ thực phẩm

Y học liên ngành, Tài chính vi mô, Bảo vệ trồng trọt tại vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, Kinh tế quốc tế và Kinh tế phát triển, Phát triển, môi trường và xã hội, Phương pháp học y tế công cộng.

Các chương trình thực tập nâng cao: Sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong các thư viện đại học; Hệ thống thông tin địa lí

Quản lý hệ thống dịch vụ y tế – kinh tế và lập kế hoạch hệ thống y tế (Ban A) – nghiên cứu hệ thống y tế (Ban B);

Phương pháp hỗ trợ cải tiến nông nghiệp gia đình, Môi trường và Quản lí bền vững các nguồn tài nguyên khoáng sản

Hồ sơ dự tuyển phải nộp qua bưu điện hoặc bưu phẩm chuyển phát nhanh tới Viện Hàn lâm Nghiên cứu và Đào tạo sau đại học (ARES):

Trước ngày 12/1/2015 đối với các khóa thực tập: Sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong các thư viện đại học, Phương pháp hỗ trợ cải tiến nông nghiệp gia đình, Môi trường và Quản lí bền vững các nguồn tài nguyên khoáng sản