Chồng nhất quyết không chịu ra ở riêng dù biết tôi mâu thuẫn với mẹ chồng

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 739 Views

Nếu ra riêng ở mà cứ như vậy, không biết tôi và mẹ chồng sẽ còn xảy ra những mâu thuẫn gì nữa. Rồi mọi thứ sẽ đi đến đâu. Tôi không dám nghĩ đến tương lai nữa, blog tâm sự tình yêu chia sẻ.

Chưa bao giờ tôi cảm thấy oan ức và suy sụp đến vậy. Chồng cũng tỏ thái độ dù tôi đã tường thuật lại sự thật cuộc cãi vã đó. Giờ đã được 3-4 ngày bà nằm viện, tôi vẫn chuẩn bị cơm cháo để mang lên cho bà rồi đi làm, tối lên bệnh viện thăm nom nhưng thật sự trong tâm, nghĩ có lẽ tôi sẽ chờ bà khỏe bệnh, sau đó ra ở riêng để tránh những va chạm về sau này.

Tôi 27 tuổi, đã có gia đình và con gái nhỏ 2 tuổi. Vợ chồng tôi yêu nhau 6 năm rồi kết hôn, đến nay đã được 3 năm. Giờ tôi sống cùng gia đình nhà chồng, chồng đi làm xa nên thường nửa đêm mới về đến nhà, có hôm không về, ở nhà hầu như chỉ có tôi, con gái, mẹ chồng, bố chồng thi thoảng không ở nhà vì phải trông cụ nội tuổi đã cao.

Gần đây, con tôi ốm, hôm đó lại là ngày kỷ niệm thành lập công ty nên tôi có tham dự bữa tiệc và về nhà sớm, 8h30 tối tôi có mặt ở nhà. Về đến ngõ bà chào đón tôi bằng những lời trách móc nặng nề, mẹ chồng tôi là dân buôn bán, bà mắng chửi toàn những câu nói bậy khiến tôi cảm thấy bị xúc phạm vô cùng. Mặc dù không phải lần đầu bà dùng những lời lẽ ấy để mắng chửi tôi nhưng hôm đó sẵn có chút men bia, tôi đã không nhẫn nhịn được và đối đáp trả. Tôi vẫn biết phận mình làm con, nhưng bố mẹ đẻ tôi đã chết bà cũng lôi ra chửi khiến bản thân không thể nhẫn nhịn. Tôi nói lại nhưng vẫn biết giữ lời, không hề nói láo một câu. Vậy mà bà bảo tôi láo toét rồi chửi đổng đuổi tôi đi.

Cập nhật tin xã hội, tin pháp luật,… nhanh và mới nhất tại: xem tin tuc trong ngay moi nhat

Cũng như bao gia đình khác, chuyện mẹ chồng nàng dâu của tôi không có gì êm đềm cả. Sau 3 năm lấy nhau, chúng tôi nhiều lần cãi vã, suýt bỏ nhau nhiều lần cũng vì những mâu thuẫn này, cả chuyện khác biệt quan niệm với chồng khiến chúng tôi xa cách và tình cảm vợ chồng dần phai nhạt.

Thật sự lúc ấy tôi xác định là sẽ đợi đến ngày hôm sau nói chuyện thưa gửi đàng hoàng và dọn đi ngay, vậy mà không ngờ sáng hôm sau bà bị đau dạ dày phải nhập viện gấp. Bà nói chuyện với bác chồng tôi (chị ruột của bà) và mọi người ai cũng cho rằng lỗi vì tôi khiến bà phải ngã bệnh.

Hôm nay nói chuyện với chồng, anh lập tức nói không, kiên quyết không bao giờ dọn ra ngoài. Anh nói mẹ anh nhiều bệnh, nhà ít người nên không thể ở riêng được. Tôi nói với anh ở riêng không có nghĩa là không trông nom được mẹ, chỉ cần mình có một không gian riêng để tránh đi những va chạm không đáng có nhưng anh vẫn kiên quyết nói không. Giờ tôi cảm thấy rất chán nản và lo ngại về tương lai, rồi một ngày nào đó mâu thuẫn lại xảy ra, không biết mọi chuyện sẽ thành ra thế nào nữa. Tôi không còn yêu chồng nhiều như trước, có anh cũng được, không cũng chẳng sao. Tôi chỉ muốn giữ một gia đình cho con gái. Thật sự rất mong anh/ chị và các bạn đọc cho tôi một lời khuyên. Tôi không hy vọng gì mẹ chồng thay đổi tính cách, còn tôi có cố nhịn cũng chỉ đến một giới hạn nào đó mà thôi.

Nguồn: trancauvang.com tổng hợp