CLB Liverpool vô địch Ngoại hạng Anh bao nhiêu lần?

| Chuyên mục: Bên lề bóng đá | 154 Views

Với lịch sử huy hoàng và danh tiếng vang dội, Liverpool là một trong những đội bóng hàng đầu tại Anh quốc. Vậy ở giải đấu hàng đầu cấp độ quốc gia, Liverpool vô địch Ngoại hạng Anh bao nhiêu lần? Hãy cùng bên lề bóng đá tìm hiểu về thành tích của CLB này trong lịch sử giải đấu hàng đầu nước Anh bạn nhé!

Đôi nét về CLB bóng đá Liverpool

Liverpool Football Club (CLB bóng đá Liverpool – Liverpool FC), được thành lập vào ngày 3 tháng 6 năm 1892, là một trong những câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng và thành công nhất trên thế giới. Đội bóng có trụ sở tại thành phố Liverpool, ở vùng Merseyside, miền Bắc nước Anh. Với đồng phục chủ đạo có màu đỏ, Liverpool được biết đến với biệt danh “The Reds” và sân nhà của họ là Anfield, một trong những sân vận động huyền thoại.

CLB Liverpool

Liverpool là CLB bóng đá giàu truyền thống ở Anh

Liverpool đã chinh phục và đi vào lịch sử bóng đá với hàng loạt thành tựu và danh hiệu. Trước khi tìm hiểu Liverpool vô địch Ngoại hạng Anh bao nhiêu lần, bạn cần biết rằng CLB này có ket qua bong da đầy ấn tượng bảng thành tích đáng nể với 7 Cup FA, 8 League Cup và 6 chức vô địch Champions League, cùng với nhiều danh hiệu khác trong và ngoài nước. Với thành công này, Liverpool đã xây dựng tầm ảnh hưởng toàn cầu.

Liverpool vô địch Ngoại hạng Anh bao nhiêu lần?

Tính đến thời điểm hiện tại (tháng 6/2023), thống kê cho thấy Liverpool đã vô địch Ngoại hạng Anh tổng cộng 19 lần. Thành tích này đã đưa Liverpool lên đứng ở vị trí thứ hai trong số các đội bóng vô địch Ngoại hạng Anh nhiều lần nhất, chỉ sau Manchester United. Sự thống trị của Liverpool trong các thập kỷ trước đã góp phần tạo nên một trong những câu chuyện huyền thoại của bóng đá Anh.

Lần đầu tiên, Liverpool giành chức vô địch Ngoại hạng Anh trong mùa giải 1900 – 1901 dưới sự dẫn dắt của HLV Tom Watson. Thành công này cũng là chức vô địch quốc gia đầu tiên trong lịch sử của Liverpool. Tuy nhiên, mãi đến những năm 1970 và 1980 dưới sự chỉ đạo của HLV huyền thoại Bill Shankly và sau đó là Bob Paisley thì Liverpool mới thống trị ở giải đấu này.

Liverpool vô địch Ngoại hạng Anh bao nhiêu lần?

Liverpool đã có 19 lần nâng cúp vô địch Ngoại hạng Anh

Trong thời kỳ này, Liverpool vô địch Ngoại hạng Anh liên tiếp từ năm 1975 – 1976 và từ năm 1977 – 1979. Điều đáng chú ý là Liverpool tiếp tục thống trị giải đấu trong những năm 1980, với các chức vô địch trong các mùa giải 1980 – 1981, 1981 – 1982, 1982 – 1983, 1983 – 1984, và 1985 – 1986. Trong giai đoạn này, Liverpool là nơi ghi dấu chân của những huyền thoại như Kenny Dalglish, Ian Rush, Alan Hansen và nhiều hơn nữa.

Sau những năm thăng hoa trong thập kỷ 1980, Liverpool tiếp tục giành chức vô địch Ngoại hạng Anh trong mùa giải 1987 -1988 và 1989 – 1990 dưới sự dẫn dắt của HLV Kenny Dalglish. Điều đáng tiếc là kể từ sau đó, Liverpool đã trải qua một thời gian khá dài không thể vô địch Ngoại hạng Anh, với sự thống trị của Manchester United và các đội bóng khác trong thập kỷ 1990 và đầu thập kỷ 2000.

Tuy nhiên, Liverpool đã có sự trở lại mạnh mẽ trong những năm gần đây dưới sự dẫn dắt của HLV Jurgen Klopp. Sau khi vô địch Champions League vào năm 2019, Liverpool cống hiến chức vô địch Ngoại hạng Anh cho người hâm mộ trong mùa giải 2019 – 2020 – một chức vô địch sớm khi họ đánh bại Chelsea với tỷ số bóng đá trực tuyến 5-3 ở vòng đấu 37. Đây là lần đầu tiên sau 30 năm Liverpool giành chức vô địch Ngoại hạng Anh, đánh dấu sự trở lại của đội bóng này trong đấu trường quốc nội.

Xem thêm: Mu vô địch ngoại hạng anh bao nhiêu lần

Xem thêm: Tây Ban Nha vô địch World Cup mấy lần? Thành tích nổi bật?

Vừa rồi là thông tin giải đáp cho câu hỏi Liverpool vô địch Ngoại hạng Anh bao nhiêu lần? Với 19 chức vô địch Ngoại hạng Anh và hàng loạt danh hiệu khác trong lịch sử, Liverpool đã khẳng định vị thế của mình là một đội bóng vĩ đại. Liverpool đã xây dựng một tượng đài vững chắc trong bóng đá và trở thành biểu tượng không thể thiếu của sân cỏ Anh quốc.