Cách phòng ngừa chấn thương rách đĩa đệm đầu gối khi đá bóng

| Chuyên mục: Bên lề bóng đá | 171 Views

Chấn thương rách đĩa đệm đầu gối là vị trí tổn thương thuộc khớp gối và đây cũng là vị trí thường xuyên xảy ra khi chơi thể thao như đá bóng. Cùng chuyên mục bên lề bóng đá tìm hiểu nhé.

Cách phòng ngừa chấn thương rách đĩa đệm đầu gối khi đá bóng

Thế nào là chấn thương rách đĩa đệm đầu gối

Đây cũng là một trong những chấn thương xảy ra khá thường xuyên trong bóng đá. Có 2 đĩa đệm bên trong mỗi khớp gối được tạo thành từ các mô liên kết dạng sợi. Chấn thương xảy ra khi hai vùng đệm này bị tổn thương.

Khi chúng ta uốn cong đầu gối, xương đùi cong, xoay và lướt nhẹ nhàng trên bề mặt trên của xương ống chân. Tuy nhiên, nếu quá trình quay này bị tác động bởi trọng lượng sẽ khiến đĩa đệm bị ép và bị kẹt giữa 2 đầu xương. Điều này có thể dẫn đến rách đệm.

Chấn thương này khiến đầu gối bị đau và sưng tấy. Với một vết rách nhỏ, nó có thể được sửa chữa dễ dàng. Nhưng với những vết rách lớn, nó sẽ cản trở chuyển động, thậm chí nặng hơn là cầu thủ sẽ phải nghỉ thi đấu

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm lich thi dau hom nay được cập nhật một cách nhanh chóng, chính xác nhất, đầy đủ và chi tiết nhất, thuộc các giải đấu trên toàn thế giới.

Cách phòng ngừa chấn thương rách đĩa đệm đầu gối

Hiện tại, vẫn chưa có giải pháp hữu hiệu nào để ngăn chặn chấn thương này. Cách tốt nhất là bạn nên tập luyện để tăng cường sức mạnh cho các cơ và gân kheo để có thể chịu được sức căng của khớp gối.

Để phòng tránh ngăn ngừa chấn thương trong bóng đá, bạn cần khởi động kỹ trước khi thực hiện. Đồng thời nên tập đúng động tác, mặc quần áo thể thao, đồ bảo hộ phù hợp, vận động vừa phải và thực hiện các bài tập kéo giãn cơ sau khi hoàn thành.

Đối với những fan bóng đá không thể bỏ lỡ những trận đấu hấp dẫn, chúng tôi sẽ mang đến thêm cho bạn đọc nhận định bóng đá hôm nay mới nhất được chúng tôi liên tục cập nhật 24/7/365.

Bạn nên làm gì khi bị chấn thương rách đệm bảo vệ đầu gối

Trong trường hợp bạn cảm thấy đau, sưng khớp gối kèm theo khó vận động khớp gối thì bạn phải có sự theo dõi của bác sĩ hoặc chuyên gia vật lý trị liệu. Một vết rách nhỏ có thể được điều trị và chữa lành. Nhưng với những vết rách nghiêm trọng hơn thì bạn cần phải phẫu thuật.

Tuy nhiên, về lâu dài, nếu bạn tiếp tục hoạt động thể thao cường độ cao thì vẫn có khả năng tái phát chấn thương. Sau khi phẫu thuật, cầu thủ hoặc vận động viên cần tiếp tục được vật lý trị liệu từ 4 đến 6 tuần.