Có nên ăn chè khúc bạch không

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 509 Views

Thực chất, trong chè khúc bạch có những thành phần gì? Về vị, chè khúc bạch có vị ngọt nặng hoặc nhẹ tùy theo người chế bến. Điều đó có nghĩa là trong chè khúc bạch có một lượng đường nhất định. Vị ngọt của đường như vậy có thể từ đường tinh luyện hoặc vị của những trái cây hoặc từ sữa pha chế trong chè. Về mùi, trong chè khúc bạch có mùi thơm của trái cây, có mùi thơm của sữa, hạnh nhân. Các thành phần khác như trái cây, có thẻ là cùi nhãn, vải, chôm chôm, hạt sen, đậu hũ…
Đây là sản phẩm an toàn cho sức khoẻ con người và nằm trong danh mục các chất phụ gia được phép sử dụng”. Trong công nghệ thực phẩm, gelatin chủ yếu được dùng làm phụ gia tạo gel trong các sản phẩm bánh kẹo. Trong công nghệ sản xuất sữa, được sử dụng như một phụ gia tạo cấu trúc.

che-khuc-bach

Trong công nghệ sản xuất kem và yoghurt, đặc biệt là yoghurt trái cây, gelatin có tác dụng ổn định cấu trúc giúp sản phẩm tránh được hiện tượng tách lỏng trong suốt quá trình xử lý và bảo quản. Có thể sử dụng riêng gelatin hoặc kết hợp với các loại phụ gia khác như tinh bột, carrageenan. Ngoài ra, chất này còn được dùng làm phụ gia công nghiệp…

Để an toàn hơn các mẹ nên học cách làm chè khúc bạch tại nhà nhé!
Trên thực tế, Gelatin được sử dụng trong chế biến thực phẩm về cơ bản không có hại nhưng đó phải là loại sạch được sản xuất theo quy trình chuẩn, đảm bảo vệ sinh, loại bỏ hoàn toàn mầm bệnh. Ngược lại, nếu Gelatin được chiết xuất từ nguồn động vật không đảm bảo, quy trình sản xuất kém vệ sinh sẽ gây ra không ít tác hại cho sức khỏe người dùng. Và việc các chủ quán dùng loại Gelatin nào để chế biến món chè khúc bạch của mình thì chỉ có chính họ mới biết.
Theo ông Hải, chế biến chè khúc bạch nếu sử dụng gelatin sạch thì hoàn toàn an toàn, tuy nhiên, gần đây xuất hiện thông tin gelatin bẩn từ Trung Quốc (sản xuất từ da động vật phế thải, bị phát hiện nhiễm kim loại nặng rất độc là chromium – PV) hay được nhập khẩu không rõ nguồn gốc, thành phần, nhãn mác làm người tiêu dùng hoang mang: “Quá trình nhiệt hoá khi nấu chè, nếu gelatin không sạch, các kim loại nặng trong đó sẽ được giải phóng.