Đánh nguội là gì? Những điều bạn cần biết về đánh nguội

| Chuyên mục: Bên lề bóng đá | 242 Views

Đánh nguội là gì? Đánh nguội là một hình thức va chạm, đánh lén đối phương trong tình huống không tranh chấp bóng. Cùng trancauvang.com tìm hiểu rõ hơn về tình huống này qua bài viết sau đây. 

Đánh nguội là gì?

Đánh nguội là một hình thức va chạm, đánh lén cầu thủ đối phương trong tình huống không tranh chấp bóng. Hành vi đánh nguội này là một hành động cực kì phi thể thao, đáng lên án và không hề tốt đẹp. Hành vi đánh nguội hiện vẫn còn diễn ra rất nhiều trong bóng đá. Các cầu thủ sẽ không bàn bạc với ai trước mà tự mình xuất phát từ một tình huống không kìm chế.

Hậu quả của những tình huống đánh nguội này khá xấu, các hành động này có thể làm cho cầu thủ đối phương không thể tiếp tục thi đấu. Đây cũng có thể là một tình huống câu giờ, kéo dài thời gian….

Hành vi đánh nguội có ảnh hưởng gì?

Đánh nguội tuy không xảy ra nhiều chấn thương nghiêm trọng cho các cầu thủ. Nhưng hành vi đánh nguội có thể ảnh hưởng rất lớn tới kqbd trận đấu. Trong tình trạng thi đấu mệt mỏi về cả tinh thần lẫn thể xác, nếu như bị phạm lỗi như vậy thì cầu thủ rất dễ bị xuống sức, kiệt quệ và không thể thi đấu với phong độ tốt nhất.

Đánh nguội là gì? Những điều bạn cần biết về đánh nguội

Đánh nguội là gì? Những điều bạn cần biết về đánh nguội

Đánh nguội là hành vi thiếu fairplay nhưng nó lại là một phương án được nhiều cầu thủ áp dụng. Kể cả những cầu thủ nổi tiếng cũng thường xuyên thực hiện hành vi đánh nguội.

Hình phạt với trường hợp đánh nguội

Trong trường hợp đánh nguội bị trọng tài phát hiện

Rất nhiều trường hợp cầu thủ bị phát hiện đang đánh nguội đối phương. Các cầu thủ đó sẽ bị phạt với mức tương ứng theo hành vi của mình. Đánh nguội là một hành vi phi thể thao bị lên án rất kịch liệt. Các trọng tài sẽ căn cứ vào tình huống thực tế cũng như mức nguy hiểm để đưa ra mức phạt.

Hình phạt cao nhất đối với hành vi đánh nguội 

Mức phạt cao nhất dành cho cầu thủ có hành vi đánh nguội đó chính là phạt thẻ đỏ. Khi nhận thẻ đỏ cầu thủ đánh nguội sẽ bị truất quyền thi đấu, đuổi ra khỏi sân. Sau trận đấu ban tổ chức sẽ xem xét lại tình huống đanh nguội đó để tiến hành đánh giá thái độ cầu thủ. Từ đó, đưa ra những mức án treo giò hay tương tự cho cầu thủ vi phạm lỗi trên sân.

Khi cầu thủ đánh nguội nhưng không bị phát hiện

Rất nhiều trường hợp cầu thủ đánh nguội đối phương nhưng không hề bị phát hiện. Do đó họ sẽ thoát được những án phạt. Chính vì điều này mà nhiều cầu thủ đã dùng tiểu xảo để đánh nguội mà không bị phát hiện. Điều này khiến cho những cầu thủ bị đánh nguội nhận phải bất công. Nó cũng gây ra nhiều bất hòa giữa hai đội bóng trong suốt thời gian thi đấu.

Lối đá Pressing là gì? Tìm hiểu về lối đá Pressing trong bóng đá

Mức phạt cho lỗi đánh nguội

Đối với giải quốc nội

Trong các giải bóng đá quốc nội ở Việt Nam thì những án phạt đối với hành vi đánh nguội vẫn chưa được áp dụng một cách rộng rãi. Các trọng tài và ban tổ chức có thể theo dõi những thiết bị công nghệ để kiểm tra những hành vi phi thể thao này. Dù các cầu thủ có thể thực hiện hành vi này trót lọt qua mắt được trọng tài. Nhưng không có nghĩa cầu thủ này sẽ không phải nhận hình phạt tương ứng từ phía BTC giải đấu.

Ngay sau kiểm tra, ban tổ chức sẽ quyết định xử phạt hoặc treo giò cầu thủ này. Nhờ thế, hiện nay các cầu thủ đã ít dùng những nắm đấm, tiểu xảo này vào trong thi đấu.

Đối với giải quốc tế

Mức phạt đối với hành vi đánh nguội đã xuất hiện từ rất lâu ở các đấu trường quốc tế. Ở các giải đấu vươn tầm quốc tế đều được trang bị các công nghệ ghi hình, các trọng tài biên luôn làm tốt nhiệm vụ hỗ trợ cho trọng tài chính. Do đó các pha đánh nguội thường ít xuất hiện hơn. Tuy nhiên điều đó không phải là không có hành vi đánh nguội.

Các giải đấu quốc tế lớn luôn tạo cho mình một hình ảnh thể thao công bằng và chuyên nghiệp. Vì vậy các trường hợp đánh nguội thường bị phạt rất nặng khi bị phát hiện. Khi bị phát hiện cầu thủ sẽ bị trọng tài rút thẻ đỏ và đuổi khỏi sân theo luật.

Sau đó, Ban tổ chức sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về hình phạt cho cầu thủ này. Các hình phạt cho hành vi đánh nguội như treo giò trong bao nhiêu trận và mức xử phạt hành chính.

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ đánh nguội là gì? Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết.

Cập nhật ty le keo, tỷ lệ kèo hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỷ lệ ma cao, malaysia..… nhanh nhất, chính xác nhất tại website của chúng tôi.