Lối đá Pressing là gì? Tìm hiểu về lối đá Pressing trong bóng đá

| Chuyên mục: Bên lề bóng đá | 265 Views

Lối đá Pressing là gì? Lối đá Pressing là lối chơi gây áp lực lên cầu thủ đối phương nhằm giành lại bóng. Đây là lối chơi khá nổi tiếng và được nhiều cầu thủ áp dụng.

Lối đá Pressing là gì?

Pressing là cụm từ có nghĩa là “ấn” khi áp dụng vào bóng đá thì nó được dịch ra là “áp sát”. Có nhiều người nhầm tưởng rằng Pressing là một chiến thuật bóng đá nhưng thực chất nó lại là một cách để giành lại bóng từ đối phương. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản Pressing là một đường chuyền luân chuyển bóng giữa các đồng đội với nhau. Hoặc có thể là những cú sút ghi bàn vào lưới của đối thủ.

Theo tìm hiểu của trancauvang.com lối chơi Pressing được nhiều đội bóng áp dụng với mục đích thể hiện sức mạnh nổi trội của mình. Hiện nay đã có rất nhiều ý tưởng về việc kết hợp với lối đá Pressing ngày càng phong phú hơn và với tần suất ngày càng mạnh hơn.

Các kiểu Pressing trong bóng đá

Pressing tầm cao

Pressing tầm cao là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong bóng đá. Trong các trận đấu bình luận viên sẽ sử dụng cụm từ Pressing tầm cao để nói về những tình huống chuyền bóng ở tầm cao. Theo các chuyên gia thì Pressing tầm cao là sự hiểu nhầm với Pressing. Sự khác nhau giữa hai cụm từ này đó là cách nhìn vào chiến thuật mà huấn luận viên đưa ra cho các cầu thủ của mình.

Lối đá Pressing là gì? Tìm hiểu về lối đá Pressing trong bóng đá

Lối đá Pressing là gì? Tìm hiểu về lối đá Pressing trong bóng đá

Pressing tầm trung

Chiến thuật Pressing tầm trung tạo áp lực lên khu vực giữa sân. Vì vậy, một nửa đội bóng sẽ di chuyển sang phần sân bên kia, nửa còn lại sẽ gây rắc rối cho phần của mình. Đây là cách gây áp lực trực tiếp, giữ an toàn cho đội khi bấm bóng. Khiến đối thủ bị mắc kẹt ở giữa sân. Khi gặp phải tình huống khó xử thì việc đưa ra đánh giá không tốt là điều đương nhiên. Điểm yếu của Pressing tầm trung là liệu đối phương có bóng hay không. Và chuyền chính xác sẽ dễ dàng xuyên thủng hàng phòng ngự của đội pressing.

Pressing tầm thấp

Pressing tầm thấp là lối đá Pressing tạo áp lực ở ⅓ phần sân nhà để cướp bóng và tổ chức phản công. Lối chơi này phù hợp với các đội bóng được đánh giá yếu thế hơn, chất lượng cầu thủ kém hơn.

Đội bóng có lối chơi phòng ngự phản công cũng nên triển khai lối chơi Pressing tầm thấp. Sau khi Pressing tầm thấp để giành quyền kiểm soát bóng thì họ có thể mở ra các đợt phản công nguy hiểm. Từ đó giúp kèo bóng đá của đội bóng tốt hơn.

Ưu, nhược điểm của lối chơi pressing

Ưu điểm của lối chơi pressing

 – Chơi pressing là cách tấn công tốt nhất. Với đội bóng ít kiểm soát bóng khi áp dụng lối chơi Pressing thì họ sẽ có thêm nhiều cơ hội sở hữu bóng hơn. Nếu biết cách tổ chức, gây áp lực và biết cách điều chỉnh thích hợp thì cơ hội ghi bàn của họ sẽ cao hơn rất nhiều.

 – Những cầu thủ thi đấu ở tuyến trên sẽ là dàn hậu vệ quyết liệt nhất. Họ sẽ giúp đẩy đội hình lên cao khiến đối phương bị dồn ép và tạo khoảng cách lớn với khung thành đội nhà.

 – Với những đội bóng có thể lực kém, việc ngăn không cho đối phương áp sát khung thành bằng những đường chuyền dài là một điều đặc biệt cần chú trọng.

 – Lối chơi Pressing sẽ khắc phục yếu điểm của đội bóng khi không có cầu thủ sở hữu kỹ năng điều phối bóng tốt ở giữa sân. Những tiền vệ ở lối đá Pressing thường làm nhiệm vụ chính là thu hồi bóng và chuyền bóng cho tiền đạo một cách nhanh nhất có thể.

Phản lưới nhà là gì? Những điều cần biết về phản lưới nhà

Nhược điểm của lối chơi Pressing

 – Khi thực hiện lối chơi Pressing các cầu thủ cần phải có thể lực tốt và đặc biệt là những cầu thủ ở tuyến trên. Việc di chuyển liên tục với cường độ cao cũng sẽ khiến cầu thủ hào mòn thể lực nhanh chóng.

 – Nếu đối thủ rót bóng vào vị trí này Pressing thì sẽ khiến hậu vệ rơi vào thế đối mặt với khung thành.

 – Đây sẽ là pha phản công nguy hiểm nếu đối thủ thoát được pressing.

 – Đòi hỏi mức độ gắn kết và giao tiếp giữa các cầu thủ trong đội bóng: Dĩ nhiên để làm được điều này thì các cầu thủ cũng cần sở hữu kỹ thuật cá nhân thật tốt.

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ lối đá pressing là gì? Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết.

Nếu là một người yêu thích bóng đá thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ lỡ bất cứ trận đấu nào. Vậy hãy theo dõi website của chúng tôi để cập nhật lich thi dau của tất cả các giải đấu thường xuyên nhé!