DICK ADVOCAAT CHÍNH THỨC DẪN DẮT SUNDERLAND

| Chuyên mục: Bóng đá Anh | 438 Views

BLĐ Sunderland vừa lên tiếng khẳng định HLV nổi tiếng người Hà Lan Dick Advocaart đã đồng ý dẫn dắt CLB thay cho HLV Gus Poyet vừa bị sa thải.

ac6c973ed572f24c686a247355dc6118_L

Như vậy, chỉ 1 ngày sau khi đuổi việc Gus Poyet, Sunderland đã bổ nhiệm thành công HLV danh tiếng Dick Advocaat. Nhiệm vụ đầu tiên và cũng là quan trọng nhất của Advocaat chính là giúp “Mèo đen” trụ hạng thành công ở Premier League mùa này. Trận thua 0-4 trước Aston Villa cuối tuần trước khiến Sunderland rơi xuống vị trí thứ 17, chỉ còn hơn nhóm xuống hạng đúng 1 điểm.

Dick Advocaat có sự nghiệp huấn luyện khá đồ sộ, kinh qua gần 20 CLB, ĐTQG khác nhau và gặt hái không ít thành tích. Ông từng có 2 lần dẫn dắt đội tuyển quốc gia Hà Lan. Tuy vậy, trước khi đồng ý đến dẫn dắt Sunderland, Advocaat đang… thất nghiệp khi từ chức HLV trưởng ĐTQG Serbia vào tháng 11 năm ngoái. Sunderland cũng là CLB đầu tiên ở Premier League Advocaat làm việc.

Phát biểu về việc gia nhập Sunderland, Advocaat nói: “Sunderland là một CLB lớn và tôi rất mong đợi các thử thách phía trước. Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi lúc này là trận đấu vào thứ 7 tới, và tôi rất nóng lòng được bắt đầu tại đây.”

Trong khi đó, chủ tịch Sunderland Ellis Short hồ hởi nói: “Dick có một hồ sơ tuyệt vời, ông ấy có quá nhiều kinh nghiệm với bong da đỉnh cao. Chúng tôi có một mục tiêu duy nhất vào lúc này đó là tránh xa nhóm xuống hạng, và tất cả sẽ tập trung vào nhiệm vụ này.”

Theo tin tuc moi Bóng đá số