Đội của “Messi Thái” vẫn rớt hạng dù thắng tới 5-0

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 805 Views

Dù giành chiến thắng tưng bừng 5-0 ngay trên sân của Chiangrai United nhưng BEC Tero Sasana của tiền vệ Chanathip Songkrasin vẫn không thể trụ lại giải Thai Premier League.

Đội của “Messi Thái” vẫn rớt hạng dù thắng tới 5-0

BEC Tero Sasana rớt hạng Thai Premier League 2015

Hôm qua (13/12), vòng 34 – vòng đấu cuối cùng của giải Thai Premier League đã diễn ra. BEC Tero Sasana hành quân đến sân của Chiangrai United với hy vọng giành trọn vẹn 3 điểm, đồng thời chờ đợi 2 đối thủ cạnh tranh là Saraburi và Navy FC không thể chiến thắng, qua đó có thể trụ hạng thành công.

Với phong độ tốt ở 3 vòng đấu trước (thắng cả đội thứ 2 là Muangthong United và hoà đội vô địch giải là Buriram), “Messi Thái” – Chanathip Songkrasin và đồng đội đã dễ dàng đánh bại 5-0 Chiangrai United. Tuy nhiên, thắng lợi tưng bừng ấy trở thành vô nghĩa khi cùng lúc đó, Navy FC cùng Saraburi đều cùng giành được 3 điểm lần lượt trước Army United và Chonburi.

Cùng có được 35 điểm sau 34 vòng đấu nhưng do kém hơn về thành tích đối đầu so với 2 đối thủ còn lại, BEC Tero đành chấp nhận đứng ở vị trí thứ 16. Như vậy họ phải chia tay Thai Premier League để xuống chơi giải hạng Nhất mùa sau.

Cần nói thêm, BEC Tero Sasana là một trong những CLB đóng góp nhiều cầu thủ nhất cho đội tuyển Thái Lan. Có thể kể đến những tuyển thủ như Chanathip Songkrasin, Tristan Do, Tanaboon Kesarat hay Adisak Kraisorn. Tuy nhiên theo một số quan điểm cho biết.

Do cầu thủ chủ lực là Chanathip thường vắng mặt vì chấn thương và chất lượng của một bộ phận cầu thủ còn lại không được tốt như số đông các đội bóng khác nên BEC Tero đã chơi không tốt trong phần lớn giai đoạn của mùa giải. Chính vì thế mà dù có màn nước rút ấn tượng ở 4 vòng đấu cuối, song Chanathip và các đồng đội vẫn không thể tạo nên điều thần kỳ.

Đáng ngại hơn, việc phải xuống chơi ở giải hạng Nhất đồng nghĩa với việc BEC Tero đối diện với nguy cơ chia tay với một loạt các trụ cột. Nhất là khi Chanathip hay Tanaboon Kesarat đang nằm trong tầm ngắm của nhiều đội bóng, ở cả Thái Lan lẫn Nhật Bản.