Enrique kết nối thành công Messi – Neymar – Suarez

| Chuyên mục: Bóng đá Tây Ban Nha | 713 Views

Enrique kết nối thành công Messi-Neymar-Suarez

Quyết định đẩy Lionel Messi trở lại cánh phải đã giúp HLV Luis Enrique kết nối được 3 siêu sao Messi, Neymar và Luis Suarez. Và nhờ thế, bộ ba M-N-S đã có dịp bùng nổ trong chiến thắng 4-0 trước APOEL.

ĐIỀU CHỈNH HỢP LÝ

Kể từ khi Suarez trở lại sau án treo giò 4 tháng, Barca đã đối mặt với một thách thức cực kỳ nan giải. Đó là bài toán làm sao để cả ba “ông chủ” Messi, Neymar và Suarez cùng thi đấu trên hàng công. Bộ ba M-N-S của Barca chính thức kết hợp ở trận El Clasico. Giải pháp ban đầu của HLV Enrique là vẫn để Messi đá ở trung tâm hàng công, hoạt động thấp và tự do. Lối chơi “xoay quanh Messi” thực tế đã vận hành tốt khi chưa có Suarez.

Tuy nhiên, vấn đề ngay lập tức nảy sinh khi chân sút người Uruguay xuất hiện. Hàng công Barca trở nên quá chật chội, khiến Messi, Suarez lẫn Neymar bị hạn chế khả năng. Để rồi, Barca để thua tan nát trước Real. Sau đó ket qua truc tuyen họ còn để thua tiếp Celta 0-1, rồi chỉ thắng Ajax 2-0 nhờ sự tỏa sáng của cá nhân Messi và nhọc nhằn vượt qua Almeria 2-1. Một cuộc khủng hoảng phong độ, niềm tin và chiến thuật thực sự xâm lấn Nou Camp.

Sau giai đoạn khó khăn trên, rất nhiều chuyên gia cho rằng HLV Enrique nên đẩy Messi trở lại cánh phải, kéo Suarez vào đá như một trung phong. Và nhà cầm quân của Barca đã tiếp thu triệt để. Thực ra, Messi cũng đã có thiên hướng chơi hơi lệch phải từ trận thắng Almeria, song sự thay đổi chỉ rõ nét ở 2 trận gần đây. Siêu sao người Argentina đã dạt hẳn sang cánh phải.

bong da

Việc Messi trở lại cánh phải giúp Suarez và Neymar dễ dàng hoạt động hơn

M-N-S ĐƯỢC KÍCH HOẠT

Có thể nói, giải pháp này đang thành công mỹ mãn. Barca đã lấy lại được hình ảnh của cỗ máy hủy diệt khi lần lượt vùi dập Sevilla 5-1 tại  La Liga và APOEL 4-0 ở Champions League. Việc Messi trở lại hành lang phải đã khai thông bế tắc. Anh không còn giẫm chân các tiền vệ cũng như hai người đá cặp Neymar và Suarez, đồng thời kích hoạt lại khả năng ghi bàn siêu đẳng của mình. Messi đều lập hat-trick trong 2 trận này, mỗi trận còn tạo nên một siêu kỷ lục: chân sút vĩ đại nhất La Liga và chân sút vĩ đại nhất tại ket qua bong da cup c1.

Việc Messi dạt ra cánh phải đã “cởi trói” cho cả Neymar lẫn Suarez. Siêu sao người Brazil cũng đã bùng nổ trở lại ở trận thắng Sevilla, khi ghi 1 bàn và có 2 pha kiến tạo. Thực tế, Neymar được cho nghỉ ở trận thắng APOEL vừa qua và thay thế anh là Pedro. Song đây chỉ là thay đổi về nhân sự, chứ không ảnh hưởng gì tới đấu pháp. Nói cách khác, với Pedro hay Neymar, hàng công hiện tại của Barca vẫn hoạt động trơn tru. Trong khi đó, Suarez đã dễ thở hơn nhiều khi được đẩy vào trong. Anh cũng đã chơi tốt ở trận thắng Sevilla và có 1 pha kiến tạo. Còn ở trận gặp APOEL rạng sáng qua, Suarez đã có bàn thắng chính thức đầu tiên cho Barca sau 6 trận và 393 phút tịt ngòi
>>> Xem thêm ket qua bong da hôm nay.