Fellaini chính thức thoát án phạt của FIFA

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 806 Views

Theo ​Sky Sports, tiền vệ Marouane Fellaini đã chính thức được liên đoàn bóng đá Châu Âu UEFA tuyên án “vô tội” sau hành vi “đánh nguội” Emre Can của Liverpool vào cuối tuần trước.

Trở lại với trận đấu giữa Liverpool và Man United trong khuôn khổ lượt đi vòng 16 đội Europa League, mặc dù được Louis van Gaal tin tưởng giao cho cơ hội đá chính nhưng những gì mà Fellaini làm được thực sự khiến người khác phải thất vọng. Không chỉ thể hiện nhạt nhòa trên sân, tiền vệ người Bỉ còn làm xấu đi hình ảnh của mình trong mắt người hâm mộ với hành vi thúc cùi chỏ vào cổ họng của Emre Can trong những phút cuối trận. Với hành động này, nhiều chuyên gia đã dự đoán tiền vệ của Man United sẽ bị UEFA treo giò ít nhất là ba trận.

Tuy nhiên, theo thông báo mới đây của cơ quan quyền lực nhất bóng đá Châu Âu, Marouane Fellaini đã được phán vô tội sau khi UEFA không nhận được bất cứ một báo cáo nào về hành vi của tiền vệ người Bỉ từ phía trọng tài chính Carlos Velasco Carballo, người trực tiếp điều hành trận đấu vào ngày hôm đó.

“Báo cáo của trọng tài không có bất kỳ nội dung nào đề cập đến hành vi của Fellaini, vì thế chúng tôi sẽ không tiến hành các hình thức kỷ luật đối với vấn đề này.”

Bản thân Emre Can, nạn nhân trực tiếp của vụ việc này cũng lên tiếng xác nhận, giữa anh và Fellaini lúc ấy đơn giản chỉ là một tranh chấp tay đôi và tiền vệ người Bỉ không hề cố ý đánh nguội anh.

“Khuỷu tay của Fellaini đã chạm vào cổ họng tôi, nhưng đây chỉ là một tình huống tranh chấp thông thường trong bong da.”

Phán quyết mới của UEFA đồng nghĩa với việc Man United sẽ có sự phục vụ của tiền vệ người Bỉ trong trận tái đấu với Liverpool trong khuôn khổ lượt về vòng 16 đội Europa League vào lúc 03:05 ngày 18/3/2016. Ở trận lượt đi, đoàn quân của Van Gaal đã để thua đối thủ với tỷ số 0-2.