‘Gái ngoan hết thì’ thì cũng chẳng bằng gái hư

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 752 Views

Không phải con người ta không coi trọng sự trong trắng của người phụ nữ, không phải người ta cổ xúy cho việc quan hệ trước hôn nhân, mà bởi vì, không thể dựa vào trinh tiết để đánh giá bản chất của một con người. Một cô gái còn trong trắng chưa chắc đã là ngoan, một cô gái yêu hết mình, từng trao thân cho người đàn ông mình yêu, hoặc đã lầm lỡ trao cho kẻ Sở Khanh cũng không thể cho là họ hư thân mất nết được.

Nói chung, việc hư hay ngoan là do đánh giá của từng người, không thể người ngoài cuộc cứ ngồi mà phán xét. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, con người ta có những hoàn cảnh khác nhau và có những số phận khác nhau. Con người cần chủ động với số phận của mình và nếu đã làm thì không nên trách số phận, cần đối diện với sự thật mà mình đã gây ra.

Có nhiều người cho rằng, mình là một cô gái ngoan, chỉ yêu mà chưa từng làm chuyện gì dại dột, cũng không trao thân cho ai nên vỗ ngực, tự hào. Nhiều người cho rằng, họ xứng đáng có được tình yêu chân thành, xứng đáng có được người đàn ông tốt vì họ không giống như những cô gái hư khác, không phải là những người dễ dàng ăn nằm với một người đàn ông nào đó. Và họ cứ thế ngồi đợi chờ hạnh phúc đến với mình.

Gái ngoan ‘hết thì’ chẳng bằng gái hư? - 1

Gái ngoan hết thời, không biết chủ động tìm kiếm hạnh phúc của mình thì cũng chẳng bằng một cô gái hư. (ảnh minh họa)

Và nhiều người còn than thân trách phận, tam su tại sao những cô gái ăn chơi, suốt ngày chỉ biết moi tiền của người khác, hoặc hễ gặp đàn ông giàu có là lên giường lại có được cuộc sống sung sướng, thậm chí là tìm được người đàn ông yêu thương họ thật lòng, lo lắng và cung phụng họ. Đó mới là vấn đề, vấn đề không phải là gái hư, gái ngoan mà vấn đề chính là chuyện chủ động của một người phụ nữ.

Gái ngoan hết thời, không biết chủ động tìm kiếm hạnh phúc của mình thì cũng chẳng bằng một cô gái hư. Thật giả lẫn lộn, người còn trong trắng hay không cũng khó ai phân biệt được, nhất là ở thời đại, người ta chẳng quan tâm tới chuyện trinh tiết. Cái người ta cần chính là một cô gái lanh lợi, thông minh, một cô gái biết điều, biết sống và chung thủy. Bạn đã từng yêu và trao thân nhưng ngày hôm nay, bạn gặp người mới, chung tình với họ thì chẳng có ai lại dễ dàng phụ lòng bạn. Người con gái khôn khéo chính là người biết thời thế, biết nắm bắt hạnh phúc, biết giữ trọn tình yêu của mình.

Nên đừng vì nghĩ mình ngoan, mình chẳng yêu đương lăng nhăng, không moi tiền của ai cũng không ngoại tình mà cứ chờ đợi người tình trong mộng như chàng hoàng tử trong cổ tích. Xin thưa, xã hội này không phải là thế giới cổ tích và vĩnh viễn không bao giờ có cổ tích nếu bạn chỉ ‘há miệng chờ sung’.

Gái ngoan ‘hết thì’ chẳng bằng gái hư? - 2

Rồi người ta sẽ xì xào, tại sao cô gái ngoan như vậy lại chưa lấy chồng, tại sao một cô gái xinh đẹp, hiền thục vậy lại không có người yêu? (ảnh minh họa)

Một ngày nào đó, cô gái ngoan như bạn, suốt đời chỉ đợi người đàn ông trong cổ tích sẽ không thể tìm được người như ý vì luôn nghĩ, mình hơn những người khác, sao hạnh phúc không tìm đến. Nếu không chủ động, chẳng có hạnh phúc nào tự nhiên đến. Nếu không biết nắm bắt cơ hội thì chẳng có chuyện tình yêu  nào tự tìm đến cả và bạn sẽ chẳng thể so sánh với một cô gái hư.

>> Chia sẻ những câu chuyện blog tâm sự buồn bạn nhé…

Rồi người ta sẽ xì xào, tại sao cô gái ngoan như vậy lại chưa lấy chồng, tại sao một cô gái xinh đẹp, hiền thục vậy lại không có người yêu? Nhất là với những người ở quê, họ sẽ luôn gán cho bạn những chuyện chẳng ra làm sao, với lý do có thể là bạn ngoại tình, cặp bồ hay là yêu người nào đó có vợ hay tham tiền, hoặc là kén cá chọn canh… Vậy đó, ‘gái ngoan hết thì’ thì cũng chẳng bằng gái hư, chẳng bằng một người con gái hư mà biết chọn thời điểm, nắm bắt cơ hội và tìm kiếm hạnh phúc cho riêng mình.