Hướng dẫn kỹ thuật sút vô lê bóng sống chuẩn nhất

| Chuyên mục: Bên lề bóng đá | 343 Views

Kỹ thuật sút vô lê bóng sống không dễ dàng gì để có được cú sút đẹp mắt bởi nó sẽ khó rất nhiều so với các kỹ thuật khác. Vậy cụ thể như thế nào cùng chuyên mục bên lề bóng đá tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu về kỹ thuật sút vô lê

“Vô lê” được bắt nguồn từ “volée” trong tiếng Pháp. Đây là một kỹ thuật dứt điểm khi bóng ở trên không, những cú sút vô lê rất khó để thực hiện. Bởi nó đòi hỏi người chơi phải phối hợp ăn ý giữa mắt, chân và khả năng phán đoán, chọn điểm rơi. Kỹ thuật này đã được các cầu thủ thực hiện và cải tiến lên thành những động tác rất đẹp mắt. Trong đó, “xe đạp chổng ngược” hay “ngả bàn đèn” là một trong những động tác nâng cao của vô lê và được xem là kỹ thuật thượng thừa trong giới túc cầu để có được ketquabongda tốt nhất.

huong-dan-ky-thuat-sut-vo-le-bong-song-chuan-nhat

Hướng dẫn kỹ thuật sút vô lê bóng sống chuẩn nhất

Hướng dẫn kỹ thuật sút vô lê cơ bản

Quan sát và phán đoán điểm rơi

Để thực hiện cú vô lê tốt thì bước đầu tiên phải biết quan sát và phán đoán được điểm rơi. Chúng ta cần hướng mắt về phía bóng và biết cách phán đoán điểm rơi để sẵn sàng di chuyển vị trí thích hợp và thuận lợi nhất cho việc dứt điểm.

Đặt chân trụ

Sau khi quan sát và chọn được vị trí thích hợp thì tiếp theo chúng ta cần làm là đặt chân trụ. Đặt mũi chân trụ hướng về phía khung thành hoặc nơi cần đưa bóng tới. Từ đó để thấy đặt chân trụ đúng sẽ giúp chúng ta thăng bằng và có được đường bóng vô lê đạt độ chính xác cao nhất.

Hướng mở thân người

Đến bước này là mở hướng thân người về phía bóng bay tới. Từ bên phải chúng ta hướng thân người sang phải và ngược lại như thế.

Động tác này được thực hiện một cách dứt điểm, phần hông phải được xoay tự nhiên theo hướng đi của quả bóng. Từ hướng thẳng quả bóng bay tới đến khi quả bóng bay theo một hướng gần vuông góc.

Duỗi mu và khoá cổ chân

Khi dứt điểm chúng ta cần duỗi thẳng phần mu và khóa cổ chân để bóng tiếp xúc đúng vào phần buộc dây giày. Việc duỗi mu là rất cần thiết để thực hiện một cú vô lê căng, mạnh và chính xác.

Điểm tiếp xúc

Điểm tiếp xúc sẽ có 2 điểm để thực hiện được cú sút vô lê này là tiếp xúc trên bóng và trên chân.

  • Điểm tiếp xúc trên bóng chỉ có duy nhất một điểm là ở phía dưới tâm bóng một chút. Bạn tiếp xúc quá thấp sẽ là một pha phá bóng chứ không phải là dứt điểm. Nếu các bạn muốn đưa bóng lên cao hay xuống thấp thì sử dụng hướng bàn chân. Bạn muốn xoay bóng lên thì bàn chân hướng lên và ngược lại, nếu muốn bóng bay xuống thì bàn chân cũng hướng xuống.
  • Với điểm tiếp xúc trên chân là phần mu bàn chân hay là phần buộc dây giày. Nơi này sẽ tạo được lực và độ chính các cao nhất cho một cú sút vô lê. Bạn cũng có thể tiếp xúc bằng lòng trong tuy nhiên lực sẽ không được mạnh ở phần mu bàn chân.

Cách vung chân

Đây là cách vung chân như đang chém vào quả bóng tương tự như một quả bóng phát sống của thủ môn. Do đó việc phát bóng sống cũng là bài tập hữu hiệu để luyện tập kỹ thuật vô lê này.

Hy vọng với bài viết trên của chúng tôi cũng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật sút vô lê này, qua đó bạn có thể áp dụng vào thực tế. Ngoài ra bạn cũng được tham khảo thêm về nhận định bóng đá hôm nay trên website.