Kết thúc phiên điều trần 2 với kết quả bất ngờ

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 443 Views

Cách đây ít phút, phiên điều trần thứ 2 của vụ việc Minh Béo giữa cơ quan công quyền và phía luật sư bào chữa của Minh Béo vừa kết thúc.  Các bạn qua tâm xo so xem chi tiết tại đây.

9h sáng ngày 13/5 (giờ địa phương), tất cả những người có liên quan trong vụ Minh Béo có mặt tại Toà án Westminster, Little Saigon tham dự buổi thương lượng, bàn thảo giữa đại diện cơ quan công quyền và luật sư bào chữa.

Theo kế hoạch, 2 bên sẽ tiến hành trao đổi chứng cứ thu thập được trong những ngày vừa qua. Dựa trên những chứng cứ hiện có, các bên sẽ đi đến đàm phán, thương thuyết nhằm thống nhất kết quả cuối cùng.Bên cạnh đó là kết quả sxmn hôm nay. Trong trường hợp 2 bên không thể thông nhất sẽ có thêm một vài buổi thương thuyết nữa trước khi chính thức xét xử sơ thẩm.

Hình ảnh phiên điều đình tại Toà án Westminster.
Hình ảnh phiên điều đình tại Toà án Westminster.

Theo luật sư Đỗ Phủ, ông đã được cung cấp tất cả các bằng chứng nhưng ông cho rằng trong hồ sơ còn thiếu một số dữ kiện cần thiết. Theo pháp luật Mỹ, ngay cả khi bên công tố viện có những bằng chứng bất lợi cho họ nhưng về nguyên tắc thì cơ quan này vẫn phải đưa cho luật sư bào chữa. Các bạn xem truc tiep xo so hôm nay. Luật sư Đỗ Phủ cũng khẳng định vụ việc của Minh Béo đã bị bơm phồng nhiều chỗ và độ khó của nó thực sự không cao như người ta nghĩ.

Như đã biết, thông tin Minh Béo đổi luật sư đã xuất hiện ngày hôm qua và tại phiên điều trần thứ 2 này, quan toà chấp nhận việc đổi luật sư từ ông Đỗ Phủ thành bà Mia Yamamoto. Hai luật sư này cùng đại diện Công tố viện hội ý cùng Toà án và quyết định dời buổi điều đình sang ngày 27/5. Luật sư Mia chỉ mới chính thức tiếp nhận vụ việc nên cần thêm thời gian để nghiên cứu hồ sơ và chứng cứ. Ngày sơ thẩm vẫn giữ nguyên là 10/6.

Luật sư Đỗ Phủ và Luật sư Mia Yamamoto
Luật sư Đỗ Phủ và Luật sư Mia Yamamoto

Ông Đỗ Phủ cho biết bà Mia Yamamoto, một người Mỹ gốc Nhật và đã từng tham gia vào cuộc chiến ở Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh. Bà Mia năm nay khoảng 73 tuổi, được đào tạo luật bài bản và trở thành luật sư.  Xem thêm xstd tại đây.

Sau khi Mia Yamamoto chính thức tiếp nhận vụ việc, luật sư Đỗ Phủ đã truyền đạt tất cả dữ kiện hồ sơ, bao gồm tất cả nhận định, chiến thuật, chiến lược … cho bà nhằm đảm bảo “người mới” có thể tiếp tục theo đuổi vụ việc một cách hữu hiệu. Ngày 27/5 sắp tới dự kiến sẽ có một buổi điều đình nhằm xin giảm tiền tại ngoại hầu tra cho Minh Béo. Ông chắc chắn sẽ còn thêm một vài buổi điều đình như vậy diễn ra vì còn khá nhiều nội dung cần được thảo luận, thương thuyết. Thậm chí phiên xét xử sơ thẩm vào ngày 10/6 cũng có thể được dời.

Nói về quyết định đổi luật sư của Minh Béo, ông Đỗ Phủ cho biết, mình không biết người bạn đã đề nghị đổi luật sư biện hộ với Minh Béo là ai. Nhưng, ông từ chối trả lời việc thanh lý hợp đồng cũng như chi phí biện hộ. Vì với ông, vấn đề tiền bạc chỉ là chuyện rất nhỏ và quyền lợi của thân chủ mới là vấn đề quan trọng.

Nhiều người vẫn kỳ vọng phiên điều trần sáng sớm ngày hôm nay sẽ hè lộ nhiều chi tiết quan trọng về nhân chứng và bằng chứng. Nhưng với diễn tiến mới này, vụ việc Minh Béo vẫn chưa có thêm bất cứ thông tin quan trọng nào được tiết lộ.

Theo ông Đỗ Phủ, luật sư bào chữa mới của Minh Béo sẽ có buổi thương lượng tại tòa vào ngày 27/5 để bên công tố và luật sư biện hộ có những thương lượng về tội danh, xem xét các bằng chứng mà bên công tố đưa ra nhằm cáo buộc Minh Béo tội xâm hại tình dục trẻ em. Lúc đó, người luật sư mới sẽ làm công việc xin tòa xem lại tiền tại ngoại hầu tra để xin giảm xuống mức tối thiểu.