5 kỹ thuật lừa bóng qua người đơn giản và hiệu quả nhất

| Chuyên mục: Bên lề bóng đá | 210 Views

Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu kỹ thuật lừa bóng qua người tạo nên đột biến trong trận đấu, đem lại cơ hội cho đội nhà nhé!

Kỹ thuật qua người là gì?

Nói một cách đơn giản, kỹ thuật chuyền bóng là kỹ thuật đặt bóng và cơ thể của bạn lên đối phương một cách hoàn hảo và giữ bóng trong tầm kiểm soát, được thực hiện bởi từng cá nhân trên sân bóng.

Một pha qua người hoàn hảo là một pha qua người bỏ đối thủ ở phía sau, mở ra khoảng trống lớn trước mặt, bóng vẫn ở dưới chân bạn và tạo cơ hội tốt để bạn tấn công.

Mỗi pha qua người thành công thường tạo ra rất nhiều khó khăn cho đội bạn. Đồng thời, những cầu thủ có kỹ thuật qua người hiệu quả thường là những người ghi bàn tốt nhất.

Khi đối mặt với những cầu thủ có kỹ thuật cá nhân tốt, đội đối phương sẽ chơi tâm lý và thận trọng. Nếu đó là cơ hội để các cầu thủ tận dụng và đưa ra những quyết định chính xác và tự tin nhất.

5 kỹ thuật lừa bóng qua người đơn giản và hiệu quả nhất

Các kỹ thuật lừa bóng qua người đơn giản và hiệu quả

Kỹ thuật Poke and Run

Poke anh Run là cách rê bóng qua người bằng cách dùng mũi giày đẩy bóng qua đối thủ, sau đó di chuyển nhanh qua đối thủ để lấy bóng ngay phía sau.

LƯU Ý: Trước khi thực hiện, hãy đảm bảo rằng không có người chơi nào khác phía sau đối thủ và khoảng cách giữa bạn và đội của bạn phải gần. Nếu không, đối thủ có thể quay lại và cướp bóng từ bạn.

Các cầu thủ phải có sự nhanh nhẹn và thể lực tốt để thực hiện trong bóng đá. Thực tế, rất nhiều ngôi sao bóng đá đã áp dụng và đạt được hiệu quả tuyệt vời như: Neymar, Nani, Gareth Bale, …

Kỹ thuật giả vờ sút

Một trong những cách lừa bóng – kỹ thuật qua người hiệu quả và dễ dàng nhất chính là động tác giả vờ sút. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng sút giả vờ trong mọi tình huống. Mục đích là để đối phương đỡ bóng theo hướng của một cú giả sút. Sau đó chọn hướng còn lại của quả bóng.

Kỹ thuật Shoulder & panna

Kỹ thuật qua người cơ bản mà bạn chỉ cần nhún vai và xuyên qua háng đối phương. Cái khó nhất của kỹ thuật rê bóng bằng vai là phải đánh lừa đối phương sang hướng khác để chân đối phương dang rộng để bạn xỏ háng và chạy theo để lấy bóng giúp đội nhà giành kq bong da hom nay tốt.

Kỹ thuật Stop and Run

Kỹ thuật này được áp dụng cho những tình huống cầu thủ đang rê bóng ở tốc độ cao để thực hiện một pha tấn công nhưng bị đối phương theo sát, đòi hỏi cầu thủ phải hành động nhanh để đối phương không kịp phản ứng.

Cần lưu ý là bạn cần hành động nhanh chóng vì nếu bạn cầm bóng quá lâu sẽ tạo cơ hội cho đối phương áp sát và lấy bóng của bạn. Đồng thời, kỹ thuật lừa bóng lắt léo này nên thực hiện dọc hai đường biên với tốc độ di chuyển cao để đối phương không thể bắt kịp bạn.

Kỹ thuật Step-over

Kỹ thuật bóng đá qua người Step-over cho phép bạn vượt qua đối thủ bằng cách đá bóng sang một bên. Sau đó di chuyển nhanh chóng theo hướng bạn muốn.

Đầu tiên, giảm tốc độ, di chuyển bóng với tốc độ bình thường. Sau đó sử dụng chân thuận của bạn để bước qua bóng. Với chân còn lại của bạn, sử dụng bên ngoài để đẩy bóng qua phía bên kia. Khi đối phương mất phương hướng, hãy rê bóng vào bóng theo chủ ý ban đầu.

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật chính xác nhất về ket qua cup c1, chuyên trang ketquabongda.com sẽ giúp bạn có những thông tin, dữ liệu chính xác nhất về giải đấu này.

Trên đây là 5 kỹ thuật lừa bóng qua người mà mình muốn gửi đến các bạn. Cùng theo dõi chuyên mục tin bên lề để đón xem thêm những viết tương tự cách 5 kỹ thuật lừa bóng qua người nhé!