Logo Leicester City – Tìm hiểu ý nghĩa và nguồn gốc của Leicester City

| Chuyên mục: Bên lề bóng đá | 129 Views

Logo Leicester City có ý nghĩa gì – Cùng chúng tôi tìm hiểu về lịch sử hình thành và ý nghĩa logo của Leicester City qua các thời kỳ ở bài viết dưới đây. Cùng chuyên mục bên lề bóng đá tìm hiểu nhé.

Logo Leicester City – Tìm hiểu ý nghĩa và nguồn gốc của Leicester City

Giới thiệu sơ bộ về CLB Leicester City

Leicester City Football Club là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp ở Anh quốc đặt trụ sở thành phố Leicester ở Anh. Đây là một trong 7 câu lạc bộ đã vô địch Ngoại hạng Anh, bên cạnh những cái tên như Man Utd, Man City, Arsenal, Chelsea, Liverpool và Blackburn Rovers. Hiện tại họ vẫn đang thi đấu tại giải đấu cao nhất xứ sở sương mù và là một trong những câu lạc bộ bóng đá có kqbd truc tuyen cạnh tranh trong top 4 với nhóm dẫn đầu.

Câu lạc bộ được thành lập vào năm 1884 với tên gọi Leicester Fosse, được đặt tên theo đường Fosse, nơi họ thi đấu. Họ chuyển đến SVĐ Filbert Street (và tên chính thức là SVĐ City Business) vào năm 1891 và thi đấu ở đó 111 năm, trước khi tiếp tục di chuyển đến sân vận động Walkers trên gần đó năm 2002.

Sân Filbert Street đã chính thức đã đóng cửa sau đó. hiện tại sân vận động Walkers đã đổi tên thành King Power Stadium sau khi đổi chủ vào năm 2011. Việc đổi tên SVĐ thành King Power Stadium cũng gần giống như là việc bán tên cho nhà tài trợ của Arsenal hay Brighton, Man City…

Logo Leicester City qua từng thời kỳ phát triển

Leicester City phát triển logo của họ khá muộn màng, phải đến 60 năm sau khi thành lập câu lạc bộ. Cụ thể, câu lạc bộ được thành lập từ năm 1884 câu lạc bộ ra đời và mãi cho đến những năm 1946 họ mới có logo chính thức. Ngay từ ban đầu, trong logo của câu lạc bộ đã có hình ảnh những chú sói.

Sau khoảng thời gian ban đầu sử dụng logo hình tấm khiên, câu lạc bộ đã chuyển sang hình tròn vào những năm 1972. Đáng chú ý, vào năm 1983 câu lạc bộ đã sử dụng logo rất đơn giản và tồn tại trong 8 năm. Năm 2009, câu lạc bộ kỷ niệm 125 năm thành lập bằng việc phát triện lại logo có sẵn, sau đó lại quay trở lại với thiết kế cũ (từ năm 1992, 2002 với những chỉnh sửa nhỏ) và dùng cho tới thời điểm hiện tại.

Hình ảnh Leicester City logo

Mẫu logo của Leicester trông khá đơn giản khi chỉ là một hình tròn cùng với dòng chữ tên câu lạc bộ xung quanh. Nổi bật lên ở chính giữa đó là biểu tượng đầu của một chú cáo cùng một bông hoa.

Trong quá khứ, Leicester từng là một thành phố đã rất nổi tiếng với việc săn bắn cáo. Đội bóng này trong quá khứ còn có tên gọi là Fox Foxes và hình tượng con cáo trên logo cũng xuất phát từ đây. Bông hoa trên logo đội bóng chính là của cây Potentilla – loài cây biểu tượng của thành phố Leicester.

Chúng tôi mang đến thêm cho quý đọc giả kết quả bóng đá pháp nhanh nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24/7.

Logo Leicester City có ý nghĩa gì

Màu nền trắng + Xanh dương: đến năm 1992 cái áo truyền thống chính thức của câu lạc bộ bóng đá này là màu xanh dương và trắng, 2 màu này vẫn giữ được cho đến thời điểm hiện tại.

Hình ảnh con cáo: Là linh vật của câu lạc bộ, nó đến từ nhưng năm cuối thế kỷ 19, vùng Leicestershire mang gần như toàn là cáo, các thợ săn thường tụ hợp về đây để đi săn vì da cáo vì giá trị của nó rất cao. Giống như 1 bí quyết bồi hoàn cho loài vật này, logo là một biểu tượng để giúp người ta hoài tưởng tới câu lạc bộ.

Xem thêm:

Bông hoa ở trung tâm: Cây hoa Potentilla cũng chính là 1 biểu tượng khác của thành phố.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu được logo của Leicester City có ý nghĩa như thế nào. Bên cạnh đó, bài viết cũng đã chia sẻ cho bạn những thông tin cơ bản nhất về câu lạc bộ đã từng là kỳ lân để vô địch Ngoại Hạng Anh này.