Nên ăn gì trước khi đá bóng để cầu thủ có thể lực tốt nhất

| Chuyên mục: Bên lề bóng đá | 199 Views

Nên ăn gì trước khi đá bóng? Đây là lí do vì sao các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp có thể lực rất tốt khi chơi 90 phút trên sân cỏ, vậy nên ăn gì để duy trì thể lực tốt nhất cho cầu thủ. Cùng tìm hiểu bài viết dưới trên trancauvang.com nhé!

Tại sao cần phải ăn uống hợp lý trước khi đá bóng?

Khi tham gia thi đấu bóng đá sẽ khiến bạn tiêu hao rất nhiều năng lượng vì thế mà khi đá bóng chúng ta cần đảm bảo đầy đủ năng lượng để đạt được kết quả tốt nhất. Bởi khi thi đấu 2 bộ phận tốn năng lượng nhất là gan và cơ. Vì ăn tinh bột rất tốt cho việc chuyển hóa năng lượng thành dạng Glycogen. Nếu bổ sung không đầy đủ thì năng lượng sẽ ảnh hưởng và dẫn tới việc khả năng chơi cũng suy giảm, do đó việc đuối sức là không tránh khỏi.

Nên ăn gì trước khi đá bóng?

Thực phẩm nên ăn trước khi đá bóng

Nguyên tắc chủ yếu là cần bổ sung năng lượng có khối lượng và thời gian tiêu hóa ở mức thấp nhất nhưng phải đảm bảo đủ yêu cầu về dinh dưỡng cũng như năng lượng cung cấp cho cơ thể.

Khi đá bóng lượng carbohydrate yêu cầu cần là rất nhiều vì thế chúng ta cần bổ sung những thực phẩm cung cấp lượng carbohydrate từ 50 – 60 %. Cùng đó là việc bổ sung thêm 25 – 30 % chất béo và 10 – 15 % protein. Trong đó tinh bột là thực phẩm cần thiết của mỗi cầu thủ, bạn có thể bổ sung các thực phẩm chứa tinh bột như bánh mỳ, yến mạch cùng trái cây, sandwich… Ngoài ra là các thực phẩm chứ protein như cá, thịt gà…

nen-an-gi-truoc-khi-da-bong-de-cau-thu-co-the-luc-tot-nhat

Nên ăn gì trước khi đá bóng để cầu thủ có thể lực tốt nhất

Nên uống gì trong thời gian tham gia các trận đấu bóng đá?

Người chơi đá bóng tiêu hao rất nhiều năng lượng và các cầu thủ liên tiết ra lượng lớn mồ hôi. Vì thế mà đồ uống cũng đóng vai trò quan trọng với việc bổ sung năng lượng. Trong đó Sodium và Carbohydrate là 2 thành phần quan trọng có trong nước mà bạn cần phải bổ sung. Điều này sẽ giúp bạn bù đắp được năng lượng muối đã mất để tăng tốc độ và bổ sung năng lượng cho các hoạt động cơ bắp. Vai trò quan trọng của nước trong sự bù đắp năng lượng cho cầu thủ trong quá trình bị mất mát năng lượng. Tất nhiên chúng ta cũng cần phải bổ sung nước ngay trước khi bị cạn kiệt.

Những thực phẩm nên tránh trước khi đá bóng

Bóng đá cũng yêu cầu các cầu thủ phải có chế độ ăn uống khoa học, không đơn giảm mà Ronaldo lại có được thân hình rắn chắc như vậy, siêu sao bóng đá cũng cần phải biết được mình nên ăn gì trước khi lịch bóng đá hôm nay diễn ra.

Tuy nhiên cần lưu ý là không nên ăn đồ ăn nhiều đầu mỡ và đặc biệt là sản phẩm chế biến sẵn trước khi thi đấu. Ngoài ra đồ uống có ga là điều tối kỵ của các cầu thủ khi thi đấu.

Với bài viết trên của chúng tôi hy vọng đã giúp bạn có thêm một kiến thức nữa về bộ môn bóng đá khi chơi bóng. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về tỷ lệ bóng đá hôm nay nhé!