AFC là gì? Cơ cấu tổ chức của liên đoàn AFC ra sao

| Chuyên mục: Bên lề bóng đá | 547 Views

AFC là gì? Cấu trúc và các thành viên của AFC gồm những ai? Tất cả những thắc mắc sẽ có câu trả lời trong bài viết này nhé.

Tìm hiểu thông tin AFC là gì?

AFC là gì? Cơ cấu tổ chức của liên đoàn AFC ra sao

AFC là tên viết tắt của Liên đoàn bóng đá châu Á và đây cũng là cơ quan quản lý của các hiệp hội bóng đá quốc gia ở khu vực châu Á và Úc. AFC gồm có 47 thành viên ở khu vực châu Á, chủ yếu các quốc gia nằm trên lục địa châu Á, và Úc, nhưng được ngoại trừ các quốc gia có lãnh thổ nằm ở cả châu Âu và châu Á như các nước Azerbaijan, Gruzia, Kazakhstan, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ – những quốc gia này thay vào đó sẽ là thành viên của liên đoàn bóng đá Châu Âu UEFA. Ba quốc gia có địa hình nằm ở vị trí địa lý dọc theo rìa phía tây của khu vực châu Á – Cộng hòa Síp, Armenia và Israel – cũng là thành viên của liên đoàn UEFA. Mặt khác, nước Úc trước đây thuộc liên đoàn OFC đã gia nhập vào Liên đoàn bóng đá châu Á vào năm 2006 và vùng đảo Guam, một vùng lãnh thổ hải ngoại của đất nước Hoa Kỳ, cũng là thành viên của liên đoàn AFC. Hồng Kông và Ma Cao, mặc dù không phải là hai quốc gia hoàn toàn độc lập nhưng cũng là thành viên của liên đoàn AFC.

Liên đoàn AFC được thành lập ở thành phố Manila, quốc gia Philippines năm 1954 và đây là một trong sáu liên đoàn châu lục nằm trong hệ thống của FIFA. Trụ sở chính của liên đoàn AFC được đặt ở thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia. Giữ chức chủ tịch hiện nay là Sheikh Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa, người của quốc gia Bahrain.

Để giúp khán giả theo dõi những trận đấu hấp dẫn đang diễn ra, chúng tôi mang đến cho bạn livescore trực tiếp bóng đá nhanh và chính xác nhất.

Cấu trúc của liên đoàn bóng đá AFC là gì?

Trong 6 năm hoạt động, dưới sự lãnh đạo của vị Chủ tịch liên đoàn AFC, Shaikh Salman Bin Ebrahim Al Khalifa, liên đoàn bóng đá Châu Á AFC đã mang đến một sự phát triển đáng kinh ngạc của bóng đá khu vực châu Á phù hợp với Tầm nhìn cũng như Sứ mệnh của liên đoàn AFC.

Để giúp cho việc chuẩn bị giai đoạn tăng trưởng và phát triển tiếp theo, Liên đoàn AFC đã được cơ cấu lại các phòng ban như sau:

– Phòng Thương mại mới thành lập

– Phòng Thi đấu trở thành Phòng các sự kiện thi đấu & bóng đá

– Phòng Hiệp hội Thành viên thành Phòng Hiệp hội thành viên & Hiệp hội khu vực

– Phòng Tài chính thành Phòng Tài chính & Nhân sự

– Một phòng hành chính và dịch vụ tổng hợp mới

AFC tự tin rằng giờ đây họ có cấu trúc phù hợp nhất để tối đa hóa các cơ hội trong thập kỷ tới.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc AFC là gì và cấu trúc của liên đoàn AFC ra sao được chúng tôi gửi đến quý khán giả theo dõi bài viết này.

Chúng tôi cung cấp thêm cho khán giả kết quả bóng đá tây ban nha nhanh nhất, chính xác nhất những trận đấu hấp dẫn của giải bóng đá La Liga.