Man City thực sự không xứng làm ứng viên vô địch

| Chuyên mục: Bóng đá Anh | 872 Views

“Nếu chúng tôi muốn vô địch Premier League, chúng tôi phải đánh bại những đối thủ cạnh tranh trực tiếp, thế thôi”. Phát biểu của Sergio Aguero cuối cùng lại quay lại ám ảnh Man City, khi họ lại vừa phải nhận thêm một ket qua bong da truc tiep thất vọng nữa trước một đối thủ trực tiếp.

Man City thực sự không xứng làm ứng viên vô địch

Trong 8 trận gặp các CLB trong Top 6 ở mùa này, Man City thua đến 5

Trước cuộc đối đầu với Tottenham, Man City đã chơi tổng cộng 7 trận với các đội bóng trong Top 6 mà không thắng được trận nào (hòa 3, thua 4). Phong độ đại chiến rõ ràng là lý do họ không thể vươn lên dẫn đầu BXH mùa này dù tất cả các đối thủ của họ đều không thực sự ổn định. Tuy nhiên, HLV Pellegrini khi được hỏi về vấn đề này lại vẫn cố nói cứng. “Chúng tôi từng ở trong những tình huống tệ hơn”, ông nói sau trận thua Leicester, “nhưng chúng tôi vẫn còn 3 trận đấu nữa trên  sân nhà với các đối thủ trực tiếp”.

Bây giờ thì chỉ còn 2. Thất bại trước Tottenham, ngay tại Etihad, đã phô bày toàn bộ gót chân Achilles mà thầy trò Pellegrini cố giấu, hay không chịu thừa nhận. Khác với những trận đấu khác tại sân chơi bong da anh đầy bất ngờ này, Man City đã cố gắng giữ đội hình thấp, chấp nhận nhường hẳn quyền kiểm soát cho Tottenham với ưu tiên rõ ràng là không để thua trước. Họ coi như đã chấp nhận nhún mình và khoác một vỏ bọc yếu đuối với mong muốn đổi vận ở đại chiến. Nhưng chính sự thực dụng, hay thụ động, ấy đã làm hại họ. Khi họ vùng lên thì đã quá muộn!

Để thua 2 trận liên tiếp trước các đối thủ cạnh tranh trực tiếp, đều trên sân nhà Etihad (trước đó là trận thua Leicester 1-3), Pellegrini và các học trò rõ ràng không còn gì để bào chữa nữa. Nếu nói theo cách suy nghĩ của Aguero, thì Man City có lẽ “không muốn” vô địch Premier League mùa này. Thực tế thì cũng đã rất nhiều người gạch tên họ. Từ chỗ bắt đầu mùa giải với tư cách ứng viên số 2, rồi vươn lên số 1, họ chỉ còn là ứng viên thứ 4.

Sân nhà hết thiêng
Etihad từng là một nửa sức mạnh của Man City. Nhưng mùa này, sức mạnh ấy đã không còn được duy trì. Trận thua Tottenham là trận thua thứ 2 liên tiếp của họ trên sân nhà, điều chưa từng xảy ra từ tháng 12/2008. Đáng nói hơn, số thất bại trên sân nhà của Man City từ đầu mùa này (4) đã nhiều hơn tổng số trận thua trên sân nhà mà họ phải nhận trong cả 2 mùa giải trước (3).