Mẹ chồng “thánh soi”, con dâu “sối máu”

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 634 Views

Tôi không thể nào chịu nổi mẹ chồng nữa. Nếu ly dị chỉ vì mẹ chồng thì thật sự là không đáng. Nhưng sống thế này, mỗi ngày qua đi không khác gì địa ngục. Xem thêm tam su gia dinh tại đây. 

Tôi năm nay 30 tuổi, tôi mới lấy chồng cách đây 2 năm. Chồng tôi là bộ đội, anh thường xuyên đi công tác xa nhà. Vì thế, chuỗi ngày sau khi cưới chồng, tôi sống với mẹ chồng là chính. Bà chỉ có một mình bao nhiêu năm, nay có tôi về đỡ đần, bà không những không vui mà thực sự khiến cho cuộc sống cả hai trở nên thật sự ngột ngạt.

Mẹ chồng tôi là giáo viên về hưu. Ngày tôi ra mắt nhà chồng, dấu hiệu “thánh soi” đã bắt đầu. Qua lời bạn trai ngày ấy, tức là chồng tôi bây giờ, thì mẹ chồng tôi nhận xét là tôi về ra mắt mà không biết nấu ăn, kiệm lời, rồi “có vẻ tiểu thư”. Những lời nhận xét ấy trái hoàn toàn với những gì mà bao nhiêu năm tôi nghe người khác nói về mình. Nhưng vì nghĩ bà mới gặp mình ít lần thì chưa hiều nhau cũng là chuyện thường tình. Lúc ấy tôi ngây thơ nghĩ rằng, khi về sống chung, bà sẽ hiểu vì “cây ngay không sợ chết đứng”. Cập nhật tử vi cung thiên bình. Nhưng cuộc sống không diễn ra như vậy. Cây ngay có không chết thì cũng điêu đứng vì mẹ chồng.

Two Asian businesswomen looking at each other in office

Ngày đầu tiên chạm mặt mẹ chồng sau cưới là sau đêm tân hôn. Chạm mặt ở cửa, bà bảo “con để nguyên phòng, lát mẹ vào kiểm tra”. Lúc ấy tôi không hiểu bà định kiểm tra cái gì, sau thì biết rõ thứ bà cần biết là tôi có phải là người đầu tiên của con trai bà không. Lúc ấy tôi rất tự ái. Tôi nói với chồng “bà làm thế là không tôn trọng em”. Chồng tôi chỉ nói, “tính mẹ cẩn thận vậy, hơn nữa các cụ xưa thường có thói quen đó. Em biết rồi thì để ý bà làm gì. Anh hiểu vợ anh là được”. Nghe chồng nói thế tôi cũng cho qua.

Theo nguồn tin nong trong ngay, rồi là cả chuỗi ngày sau đó khi anh đi công tác xa nhà, tôi chính thức bước vào trận chiến soi mói của mẹ chồng. Nhìn bộ móng tay mới làm, bà bảo: “Móng tay làm mầu thế này thì nấu ăn phải cẩn trọng, nó dây vào thức ăn thì bẩn hết”. Thấy tôi mặc bộ váy đi làm, bà bảo: “Chồng thì đi vắng, làm đẹp cũng vừa phải kẻo hàng xóm người ta dị nghị”. Bát nước mắm thừa tôi đổ đi thì bà bóng gió: “Của ăn không hết người lần chẳng ra. Tiết kiệm mới bền được”. Quần áo đủ một lần giặt, tôi cho vào máy thì bà chặn lại: “Giặt tay cho sạch”. Tôi mua thêm ít đồ dùng trong nhà cho mới mẻ, bà bảo: “Nhà chỉ có hai mẹ con, khách khứa không có mấy, không nên đầu tư phí. Để tiền đó tiết kiệm, sau còn con cái”…. Thật sự nhiều lúc đầu tôi muốn nổ tung và nói thẳng là chẳng muốn về nhà. Những ngày tôi thoải mái nhất là những ngày mẹ chồng đi vắng đâu đó.

Thế rồi khi tôi sinh con, con đầu lòng tôi rất bỡ ngỡ. Mẹ chồng tôi cũng vẫn không ngừng săm soi. Bà chê tôi vụng chăm. Lúc tôi mệt thiếp đi thì bà gọi dậy, bảo “con chưa ngủ mà mẹ đã ngủ”. Tôi dùng bỉm cho bé thì bà bảo nó khuỳnh chân. Mặc áo mới cho con nhìn cho yêu thì bà bảo bé không cần đẹp. Tôi dùng nước muối sinh lý tra mắt cho bé mỗi ngày thì bà không cho, bà bảo “chả cần mấy thứ nước ấy, không biết nước gì nhỡ hại con bé”…. Có rất nhiều thứ mà nếu tôi không nín nhịn thì thành cãi nhau mất.

Cho đến tận bây giờ, khi con tôi đã tròn 1 tuổi. Tôi vẫn hàng ngày phải đối diện với chứng soi mói từ mẹ chồng. Xin các chị em cho tôi lời khuyên. Phải ứng xử ra sao đây? Chứ mỗi ngày thế này với tôi đang là địa ngục. Tôi không còn một chút tự do, quyền tự quyết gì trong bất cứ hành động của mình nữa. Áp lực lắm. Xin hãy cho tôi lời khuyên.