Ngoại tình tư tưởng là một điều khủng khiếp

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 834 Views
Tôi đã đọc rất nhiều tâm sự trên tin tuc online và tôi đã hiểu được phần nào vấn đề ngoại tình của vợ. Chiều hôm sau, tôi hỏi cô ấy đã giải quyết chưa, cô ấy nói thông báo chấm dứt với người kia rồi nhưng vẫn không còn mặt mũi nào nhìn tôi nữa.

Tôi 35 tuổi, vợ kém một tuổi, lập giadinh với nhau được gần 10 năm, con trai 5 tuổi, vợ chồng đều có việc làm ổn định, thu nhập khá. Đối với mọi người xung quanh chúng tôi là một gia đình hoàn hảo cả về ngoại hình lẫn mọi điều trong cuộc sống. Cho đến mấy ngày gần đây, tôi phát hiện vợ ngoại tình tư tưởng với một đồng nghiệp trong cơ quan, người đó là đối tượng tôi chưa bao giờ nghĩ tới.

Chuyện là trong khi cài đặt điện thoại cho vợ, không biết trời xui đất khiến sao tôi vào tin nhắn xem thử (trước giờ chưa bao giờ tôi làm vậy), thấy đoạn tin nhắn giữa hai người họ. Lời lẽ trong đó kiểu như: em yêu của anh, anh yêu của em … Tôi choáng váng, dự định sẽ âm thầm theo dõi thêm. Tuy nhiên, vợ tôi là người rất nhạy cảm và đã thấy những thay đổi tâm lý của tôi. Tối đó, chúng tôi nói chuyện với nhau, tôi bảo đã đọc được đoạn tin nhắn đó. Vợ nói xin lỗi và sẽ dọn đồ rút lui. Tôi không cam tâm, hỏi tại sao như vậy, giờ gia đình tan nát. Vợ nói em có lỗi hoàn toàn, anh không có lỗi gì hết.

Vợ kể hết blog tam su cho tôi nghe, lúc đầu hoàn toàn là quan hệ công việc. Người đó giỏi, có nhiều kinh nghiệm, vợ tôi ngưỡng mộ, lại đồng cảm được nhiều vấn đề, quan tâm, chia sẻ khó khăn với nhau, nhưng có những điều tôi không thể chia sẻ do làm khác ngành nhau. Dần dà họ đi cà phê bình thường, nói chuyện cuộc sống, công việc, nhắn tin tâm sự. Trong lúc xảy ra như vậy, vợ vẫn yêu thương tôi nhưng rồi tình cảm phát triển với người kia lúc nào không hay. Tuy nhiên, vợ tôi khẳng định không hề có quan hệ thể xác, chỉ là quan hệ tinh thần. Chỉ là trong tâm hồn cô ấy có một khoảng trống tôi không hiện diện, nên có đối tượng phù hợp thế vào.

Sau một hồi suy nghĩ, tôi nói ra quyết định của mình. Đó là vợ tôi phải chấm dứt chuyện này, sau đó tôi coi như không có gì xảy ra, cuộc sống sẽ trở về như bình thường. Cô ấy bảo dù gì cũng phản bội tôi, không còn tư cách gì nữa nên hãy để cô ấy ra đi. Tôi nói không thể dễ dàng đánh mất gia đình mình được. Thật sự tôi rất yêu cô ấy và con. Tôi vài lần say nắng như vậy nên hiểu, cô ấy nói để tự bản thân giải quyết.

Chiều hôm sau, tôi hỏi cô ấy đã giải quyết chưa, cô ấy nói thông báo chấm dứt với người kia rồi nhưng vẫn không còn mặt mũi nào nhìn tôi nữa. Thật sự tôi rất căm tức tên kia, tôi muốn gặp hắn một lần cho biết mặt, hoặc nhắn tin hạ nhục hắn, nhưng vợ tôi nói nếu làm vậy thì cô ấy cũng là người nhục. Với lại người ta cũng tự biết nhục rồi. Cô ấy còn phải làm việc, nếu muốn phá nát hết thì tùy tôi. Cuối cùng, tôi đã dằn lòng được. Đến hôm nay, không khí đã có vẻ nhẹ nhàng như cũ nhưng tôi vẫn lăn tăn mỗi khi nghĩ đến những tin nhắn kia, lâu lâu nó giống như mũi kim chích vào tim tôi một nhát. Tôi không biết mình giải quyết như vậy có ổn không. Xin mọi người cho tôi một lời khuyên. Chân thành cám ơn.