NHA cầu thủ tệ HLV tệ?

| Chuyên mục: Bóng đá Anh | 919 Views

Sự kiện Sam Allardyce lên khiến cho HLV trưởng ĐT Anh đã vô tình khiến người Italia mang số HLV trưởng nhiều hơn người Anh ở Premier League.

NHA và sự xuống cấp trên ghế huấn luyện

Trong cùng một thời điểm lich thi dau bong da hom nay, Sam Allardyce rời khỏi chức HLV trưởng Sunderland để lên đội tuyển Anh nhận việc, trong khi Đó HLV Steve Bruce bất thần từ chức ở đội mới lên hạng Premier League là Hull City, 3 tuần trước khi mùa giải mới khởi đầu.

Bất luận vì lý do gì mà Allardyce và Bruce chọn để rời CLB của mình, với một thực tế đáng chú ý là sau khi Sunderland lẫn Hull mất HLV trưởng của mình, số lượng HLV trưởng người Anh ở Premier League đã ở vào mức rẻ báo động, vỏn vẹn chỉ 3 người.

Eddie Howe (Bournemouth), Sean Dyche (Burnley) và Alan Pardew (Crystal Palace) là 3 người Anh còn sót lại trên băng ghế chỉ đạo của những CLB siêu việt. Trong 3 đội thì có 2 đội kết thúc ketquabongda mùa giải 2015/16 ở nửa cuối BXH, còn Burnley là đội mới lên hạng.

HLV Sam Allardyce – tân HLV trưởng của ĐT Anh

Số lượng HLV người Anh ở Premier League lúc này đã thua số HLV người Italia. Ở Leicester City mang Claudio Ranieri vừa giành chức quán quân mùa trước, còn Francisco Guidolin đã giải cứu Swansea thành công khỏi vé xuống hạng ở nửa cuối mùa giải. 2 người còn lại đều là các chiến lược gia mới được thẩm định cao, Walter Mazzarri dẫn dắt Watford còn Antonio Conte cầm đầu Chelsea.

Premier League vốn được xem là giải đấu của ngoại binh từ lâu, có một công đoạn số cầu thủ nước ngoài chiếm tới hơn 60% thành phần được đăng ký thi đấu. Nhưng giờ không chỉ các cầu thủ Anh đang ké vế trong nước, ngay cả các HLV chuyên nghiệp cũng vắng bóng dần.

mới đây chính HLV Sam Allardyce đã cương trực nhìn nhận rằng Premier League đang kìm hãm ĐT Anh phần lớn. Ông nói: “Premier League trở thành lớn hơn đấu trường quốc tế. Giải đấu càng to thì càng tránh khả năng tỏa sáng cả những cầu thủ người Anh. Nước Anh có lẽ là quốc gia khó tạo ra 1 đội tuyển mạnh nhất có thể chỉ vì Premier League quá nổi tiếng”.

Số HLV người Italia đã phổ biến hơn người Anh để dẫn đầu Premier League

không hề bất chợt mà Premier League lại đang nghèo nàn HLV nội như hiện tại. Theo UEFA, ở Anh với hơn một.700 HLV sở hữu chứng chỉ đào tạo B của UEFA, sắp 900 người mang chứng chỉ hạng A và chưa tới 200 người đạt chứng chỉ Pro, cấp chứng chỉ cao nhất.

khi mà chậm tiến độ, Đức mang đến 28.400 HLV với chứng chỉ B, 5.500 người sở hữu chứng chỉ A và hơn 1.000 người sở hữu chứng chỉ Pro. Nguồn tài nguyên tập huấn của Đức là khôn xiết dồi dào, cũng giống như nguồn tuyển thủ dành cho ĐT Đức. ko kinh ngạc mà Đức đã ít nhất vào bán kết liên tiếp các giải đấu to kể từ năm 2006 đến nay, trong khi Anh đì đẹt nhiều năm kinh nghiệm lắm vào đến tứ kết.

Bóng đá Anh đang ngày càng sa sút về chất lượng tuyển thủ, và hiện tại cả khả năng của những HLV cũng đi xuống theo. Premier League đang là biểu lộ rõ nhất của tình trạng đó.