Phát hiện dải ngân hà mang tên Ronaldo

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 644 Views

Phát hiện dải ngân hà mang tên Ronaldo

CR7 đã trở thành nguồn cảm hứng cho các nhà thiên văn học đồng hương. Theo đó, tên của ngôi sao bong da người Bồ đã được đặt cho một thiên hà mới được phát hiện.

Ở Real Madrid, Cristiano Ronaldo là ngôi sao sáng nhất trong chòm sao thuộc dải ngân hà của Florentino Perez. Có lẽ từ cảm hứng ấy mà các nhà thiên văn học người Bồ Đào Nha đã dùng cái tên ấy để đặt cho 1 dải ngân hà ngoài vũ trụ.

Cụ thể, theo thông tin được đăng tải trên chuyên mục lich thi dau bong da của tờ New York Times, các nhà nghiên cứu khoa học của trường đại học Lisbon dưới sự dẫn dắt của ông David Sobral đã phát hiện ra một chòm sao mới ngoài vũ trụ. Ông và các cộng sự đã đặt tên dải ngân hà này là CR7 vì 2 lý do.

Thứ nhất, CR7 là tên viết tắt của Cosmos Redshift 7. Đây là phương pháp đo tuổi của dải ngân hà trên do ông David Sobral và các cộng sự thực hiện. Thứ 2, như ông David Sobral tiết lộ, ông đã lấy cảm hứng từ Cristiano Ronaldo, người mang biệt danh CR7 kể từ khi khoác chiếc áo số 7 ở Man Utd.

Theo nghiên cứu của trường đại học Lisbon, dải ngân hà CR7 đã trải qua cuộc hành trình kéo dài 12,9 tỉ năm. Đây là một phần của các vì sao sau vụ nổ Big Bang. Cũng theo ước tính của các nhà thiên văn học Bồ Đào Nha, các vì sao thuộc CR7 lớn hàng trăm và ngàn lần so với mặt trời.

Với việc đặt tên dải ngân hà này là CR7, các nhà thiên văn học Bồ Đào Nha tin tưởng rằng cầu thủ bong da Cristiano Ronaldo sẽ tiếp tục duy trì phong độ và tỏa sáng. Đây cũng là vinh dự lớn với Cris Ronaldo bởi trong lịch sử, chưa có cầu thủ nào được lấy tên để đặt cho 1 hành tinh hay 1 dải ngân hà.

Theo Bongdaso

Tags: