Philipp Lahm cầu thủ xuất sắc thứ 2 thế giới

| Chuyên mục: Bóng đá Đức | 958 Views

Philipp Lahm đang trở thành một cầu thủ đa năng nhất thế giới, a có thể chơi ở nhiều vị trí mà vẫn có thể chơi rất tốt. Nếu có danh hiệu cầu thủ xuất sắc thứ 2 chắc chắn sẽ thuộc về anh.

Theo báo xem bong da truc tuyen, anh chưa bao giờ được bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất nước Đức. Dễ hiểu là những giải thưởng như thế thường được trao cho những cầu thủ tấn công. Miroslav Klose, Mario Gomez, Franck Ribery, Arjen Robben và Marco Reus đều từng nhận danh hiệu đó (và Manuel Neuer 2 lần trong 4 năm qua, dù đó là một ngoại lệ ở Đức).

Nhiều yếu tố đã dẫn tới những trận đấu nhạt nhòa đó, nhưng một trong những vấn đề lớn với HLV Joachim Loew là ông đã mất tới 4 trụ cột sau mùa hè. Chỉ trong 1 ngày, Loew phải xoay xở mà không có 1 trong trong những tiền vệ phòng ngư, hậu vệ trái, hậu vệ phải và tiền vệ phải đều là xuất sắc nhất thế giới. Một cầu thủ được HLV nổi tiếng nhất thế giới gọi là người thông minh nhất mà ông từng làm việc cùng. 4 trụ cột đó của Loew chỉ có 1 người: Philipp Lahm. Bạn chỉ biết mình có gì khi đã mất điều đó, và Lahm chính là một người như thế với ĐT Đức.

==> Link tip bong da miễn phí hôm nay tại đây.

Rất nhiều người lấy làm lạ vì ĐT Đức có thể sa sút nhanh chóng như thế. Sau một mùa hè tuyệt vời, nhà vô địch World Cup đã bị Argentina đánh bại không thương tiếc, thua Ba Lan lần đầu tiên trong lịch sử, không thắng nổi Ireland và bị chính các khán giả nhà la ó ở trận gặp đội nhược tiểu Gibraltar. Cập nhật thông tin bong da anh hôm nay.

Thông minh và đa dạng

HLV người Catalonia không chỉ gọi anh là cầu thủ thông minh nhất ông từng làm việc cùng sau không tới 3 tháng ở Bayern, ông cũng nói bóng đá được quyết định ở hàng tiền vệ, và những người giỏi nhất phải chơi ở đó. Pep sau đó chuyển Lahm, hậu vệ phải hay nhất thế giới, vào đá tiền vệ trụ, dù ông có hàng tá các tiền vệ trung tâm xuất sắc, nhưng không có một hậu vệ phải thực sự tên tuổi nào.

Quyết định đó gửi đi một thông điệp mạnh mẽ, tới mức HLV ĐTQG Đức Loew cũng học theo Guardiola và sử dụng Lahm ở hàng tiền vệ tại World Cup. Nhưng tới tứ kết, ĐT Đức tỏ ra mất cân bằng và Lahm trở lại vị trí quen thuộc của anh trong 3 trận cuối cùng.

Từ đó trở đi, Đức rất mạnh ở bên cánh phải, hàng thủ của họ được tổ chức vững vàng, chỉ để thủng lưới thêm 1 bàn nữa (khi đã dẫn Brazil 7-0) và cuối cùng đăng quang. Thật lố bịch khi trong cuộc bình chọn Cầu thủ xuất sắc nhất nước Đữc năm 2014, Lahm chỉ xếp thứ 5.