Ranieri: ‘Leicester chỉ mơ vô địch nếu giữ ngôi đầu đến tháng Tư’

| Chuyên mục: Bóng đá Anh | 582 Views

HLV đội đầu bảng Ngoại hạng Anh vui với vị trí hiện tại, nhưng rất tỉnh táo khi nói về vận hội vô địch sân chơi này vào cuối mùa.

Ranieri muốn các học trò giữ đôi chân trên mặt đất, thay vì bay bổng với ngôi đầu hiện tại. Ảnh: Reuters.

Ranieri muốn các học trò giữ đôi chân trên mặt đất, thay vì bay bổng với ngôi đầu hiện tại. Ảnh: Reuters.

“Thật tốt khi có 38 điểm. Đây là thành quả của các học trò, chúng tôi đang có một tập thể tốt. Các cầu thủ của tôi thân thiện với nhau và làm việc rất chăm chỉ”, Claudio Ranieri phát biểu sau trận thắng Everton với ket qua bong da truc tuyen 3-2 ở vòng 17 hôm qua 20/12.

Với điểm số hiện tại, Leicester tiếp tục khẳng định vị thế hiện tượng của Ngoại hạng Anh, đồng thời tiến gần đến đến cái mốc 40 điểm – điểm số tối thiểu được cho là đủ giúp một đội bóng thoát khỏi nguy cơ xuống hạng.

Mùa giải vẫn còn 21 vòng phía trước. Và giới chuyên môn ở Anh cho rằng thầy trò Ranieri hoàn toàn có thể mơ về những vị trí cao, thậm chí đủ khả năng tranh chấp ngôi vô địch, nếu giữ phong độ ổn định như chặng đường đã qua. Sau 17 vòng, Leicester thắng tới 11 trận, hoà năm và chỉ một lần bại trận, dưới tay ->> Tin tức, hình ảnh, thông tin mới nhất về CLB Arsenal.

Tuy nhiên, Ranieri không để những dự đoán sáng sủa đó làm các học trò của ông chủ quan: “Các cầu thủ của tôi rắn rỏi và tuân thủ triệt để chiến thuật. Dù vậy, họ vẫn là một đội bóng trẻ và suýt xuống hạng mùa trước. Giờ cả đội đang tự thử thách ở một trình độ cao hơn. Nhưng chúng tôi cần phải giữ thăng bằng”.

Ông sau đó bình luận về viễn cảnh đua tranh ngôi vô địch: “Nếu chúng tôi vẫn giữ ngôi đầu đến cuối tháng 4/2016, khi đó, tôi sẽ nghĩ về danh hiệu Ngoại hạng Anh. Giờ thì chúng tôi cứ tận hưởng những gì đang có. Tôi nói điều này rất thật lòng”.

->> Xem Livescore, cập nhật kết quả bóng đá