Real chi 12 triệu bảng để thuyết phục De Gea

| Chuyên mục: Tin Chuyển Nhượng | 580 Views

Đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đã sẵn sàng chi 12 triệu bảng để thuyết phục De Gea không kí hợp đồng mới với Man Utd.

>> Xem thêm lich thi dau ngoai hang anh tại đây!

David De Gea là 1 trong những thương vụ tốn giấy mực nhất ở phiên chợ Hè năm nay. Dù rất muốn trở lại quê nhà khoác áo Real Madrid nhưng thủ thành người Tây Ban Nha lại chưa thể ra đi. Nguyên nhân xuất phát từ việc Man Utd liên tục ép giá, trong khi Real Madrid chẳng nóng lòng chi số tiền đậm.

Đó là điều không quá khó hiểu bởi De Gea chỉ còn bản hợp đồng 1 năm với lich thi dau bong da sân Old Trafford. Real Madrid dù rất muốn có De Gea nhưng không thể chấp nhận cái giá đề nghị 35 triệu bảng từ phía Man Utd. Thay vào đó, Kền kền chỉ chịu chi khoảng 25 triệu bảng.

Do cuộc thương lượng tốn quá nhiều thời gian, Real Madrid đã bắt đầu triển khai kế hoạch B. Cụ thể, theo tiết lộ từ Mirror, đội bóng Hoàng gia đã hứa sẽ trao cho De Gea phí lót tay là 12 triệu bảng để thủ thành này từ chối kí hợp đồng mới với Man Utd. Điều đó cũng đồng nghĩa Man Utd sẽ mất trắng ngôi sao của mình ở mùa Hè năm sau (2016).

Thực tế, Real Madrid chưa cần De Gea tới mức phải chi đậm bởi họ đã có Keylor Navas và vừa chiêu mộ thêm thủ thành Kiko Casilla. Rõ ràng, với phương án này, đội bóng Hoàng gia sẽ mất ít tiền hơn, chỉ khoảng nửa so với ngân sách được cấp để đón De Gea.

Tuy nhiên, vấn đề là Man Utd đang có động thái làm khó De Gea bằng việc đẩy thủ thành này xuống đội trẻ. Nếu không có cơ hội ra sân thường xuyên ở mùa giải tới, rất khó để thủ thành này có thể duy trì phong độ đỉnh cao. Khi ấy, nếu De Gea tới Real Madrid, chưa chắc anh đã thành công như sự kì vọng của CĐV Madrid.

Man Utd đã chuẩn bị sẵn sàng cho mùa giải không De Gea bằng việc kí hợp đồng với Sergio Romero. Ở 2 trận ra quân giải bong da ngoai hang anh Premier League vừa qua, thủ thành người Argentina này đều được HLV Van Gaal trao cơ hội bắt chính.